Giúp mình mấy bài ôn luyện ĐH này với nhé!!!

T

thanhvan0566

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mạch dao động LC có điện trở thuần không đáng kể, cứ sau mỗi khoảng thời gian bằng 0,25.10^(-4)s thì năng lượng điện trường lại bằng năng lượng từ trường. Chu kì dao động của mạch là bao nhiêu?

2. Một con lắc đơn có chiều dài 0,3m được treo vào trần của một toa xe lửa. Con lắc bị kích động mỗi khi bánh xe của toa gặp chỗ nối các đoạn ray. Khoảng cách giữa hai mối nối ray là 12,5m và gia tốc trọng trường là 9,8m/s^2. Biên độ của con lắc đơn này lớn nhất khi đoàn tàu chuyển động thẳng đều với tốc độ xấp xỉ là bao nhiêu?
 
M

missice6889

mình xin trả lời thử như sau : Câu 1 : Mạch LC cũng tương đương với phần cơ nên : khi Wc=Wl thì T/4=0,25.10^(-4)s => T

Câu 2 :Ứng dụng công hưởng T riêng = T . T riêng tính được vì đề đã cho => v= S/T riêng (T riêng = T) .

Mình giải như vậy nếu bạn chưa hài lòng có thể hỏi thêm các bạn khác . Thân chào
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom