giúp mình mấy bài này với!!!!!!!!!

N

ngoc_ftu

Last edited by a moderator:
2

2f8

Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo giãn một đoạn Δl = 3cm . Khi dao động điều hoà, lực đàn hồi nhỏ nhất bằng 1N, lực đàn hồi lớn nhất bằng 5N. Biên độ của dao động là :

ta có Fđh max = K (\large\Delta l+ A) và Fđh min = K(\large\Delta l -A)
Lập tỉ lệ Fđhmax / Fđh min = [TEX]\frac{K(\large\Delta l +A)}{K(\large\Delta l - A)}[/TEX] = 5/1
<=> [TEX]\large\Delta l +A = 5*(\large\Delta l - A)[/TEX]
=> A = 2cm
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

picture.php
 
Top Bottom