giúp mình mấy bài này với

B

bluesky_hvt

sách lý 9 tui cho mất rùi nhưng may mà còn quyển bài tập nên tui làm thử mấy bài xem có đúng ko nhá! (tại ko có đầu bài nên mong bà con thông cảm)
Bài 2.1:
a) I1= 5mA
I2 = 2mA
I3 = 1mA
b) Dây dẫn 3 có điện trở lớn nhất và dây dẫn 1 có điện trở nhỏ nhất vì : Nếu ta lấy U=3V thì R1=600 ôm, R2= 1500 ôm, R3= 3000 ôm
Bài 2.2:
( tự tóm tắt nhá!)
a)Áp dụng ct: I= U/R
=> dòng điện chạy qua nó có hiệu điện thế là : 6/15 = 0.4 A
b) Nếu I tăng thêm 0.3A thì I lúc đó là: 0.7 A
=> hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây dẫn là 0.7x15= 10.5 V

Bài 2.3: ( các bạn tự vẽ biểu đồ nhá!)
b) điện trở của dây dẫn là 4.5/0.9= 5ôm

Bài 2.4:
a)cương độ dd I1 chạy qua R1 là : 12/10= 1.2 A
b) có I1= I2/2 + 0.6 A
vậyd điện trở R2 là 12/0.6= 20 ôm

xin lỗi nhá, lười quá rồi, mọi ngưòi làm típ đi nhá! :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhjm_kut3

2.10.a) Có R=U:I => R= 6: 0,15 =40 ôm.
b) Có U1:I1=U2:I2 hay 6: 0,15=8:I2
=> I2 = 0,2( A)
=> R2 = 8: 0,2 = 40 ôm

2.11. a) I1=U : R1 =3,2 :20 =0,16 A
b) Có R2 = U : I2 = 3,2 :( 0,8 . 0,16) = 25 ôm

2.12. a) TỪ đồ thị co' R1=7:0,35=20 , R2=4.5:0.9 =5 ôm
b)Áp dụng công thức I = U: R
=> I1=0.09A , I2= 0.36 A


Mấy cái chỉ số bạn viết thấp xuống nhé . Mình quên cách viết như thế rui`.Thông cảm nha :)
 
Top Bottom