giúp mình mấy bài này với !

K

kybman@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD8 : Một vật dao động điều hòa với phương trình [TEX]x=4cos(4\pi t-\frac{\pi}{6})cm[/TEX].Kể từ khi vật bắt đầu dao động,vận tốc và gia tốc có giá trị dương trong khoảng thời gian ngắn nhất như thế nào ?

VD15 : Vật dao động điều hòa với phương trình [TEX]x=2cos(10\pi t-\frac{\pi}{3})cm[/TEX].Tìm thời điểm lần thứ 10 vật qua li độ x=1cm và đang đi về VTCB.
Đ/S : t=[TEX]\frac{59}{30}[/TEX]s

VD16 : Vật dao động điều hòa với phương trình [TEX]x=4cos(2\pi t +\frac{\pi}{3})cm[/TEX].Tính từ t=0,khi vật đi được quãng đường 17 cm thì vật có vận tốc,li độ bằng bao nhiêu?
Đ/S : [TEX]x=1[/TEX],[TEX]v=2\pi 15[/TEX]

VD17:Vật dao động điều hòa với phương trình [TEX]x=2cos(2\pi t-\frac{2\pi}{3})cm[/TEX].Tính từ t=0,lần 2008 vật qua li độ [TEX]x=-1cm[/TEX] và đang có vận tốc [TEX]v<0[/TEX] ở thời điểm nào?
 
M

mjnktjen

1548087_473563376107440_3642754980040389279_o.jpg
 
E

endinovodich12

Vẽ vòng tròn thì thấy !

Với pha ban đầu : [TEX]\varphi_0=-\frac{\pi}{6}[/TEX]

Do đó để vận tốc có giá trị dương thì [TEX]\Delta \varphi = \frac{\pi}{3}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta t=\frac{\frac{\pi}{3}}{4\pi}=\frac{1}{12}s[/TEX]

Còn gia tốc có giá trị dương thì thờ gian ngắn nhất là [TEX]\frac{T}{2}=0.25s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kybman@yahoo.com.vn

Vẽ vòng tròn thì thấy !

Với pha ban đầu : [TEX]\varphi_0=-\frac{\pi}{6}[/TEX]

Do đó để vận tốc có giá trị dương thì [TEX]\Delta \varphi = \frac{\pi}{3}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta t=\frac{\frac{\pi}{3}}{4\pi}=\frac{1}{12}s[/TEX]

Còn gia tốc có giá trị dương thì thờ gian ngắn nhất là [TEX]\frac{T}{2}=0.25s[/TEX]

rõ hơn dk ko bạn,t chưa hiểu đoạn này lắm,giải thích chi tiết hơn dk ko ?
 
Top Bottom