Giúp mình mấy bài này với !!!!!!

R

rongthhieng2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật dao động điều hoà với A = 6cm. Quảng đường nhỏ nhật mà vật đi được trong 1s là 18cm. Thời gian kết thúc quãng đường đó thì vật có li độ :
A-2 cm B-3 cm hoặc -3cm C-6 cm hoặc -6cm D- 0 cm
2/ Một sóng cơ truyền trên trục Ox với nguồn sóng là O với PT u=2 cos((n/6)t - (n/12)x + (n/4)) cm, trong đó x tính bằng m, t tính bằng s. Sóng truyền theo :
A-Chiều dương trục Ox với tốc độ 2cm/s
B-Chiều âm trục Ox với tốc độ 2cm/s
3/ Một vật dao động điều hoà với tần số 1Hz, A = 10cm. Tốc độ trung bình lớn nhất mà vật dao động có được khi đi hết đoạn đường 30cm là
A- 40cm/s B-80cm/s C-45cm/s D-22.5cm/s
4/Một mạch dạo động gồm tụ điện có C=40nF và cuộn cảm có L=2uH, điện trở thuần r= 0.01 ôm. Nạp cho tụ điện 1 điện tích ban đầu Q = 2uC. Để duy trì dao động của mạch thì phải cung cấp cho mạch 1 công suất là
A-0.25W B-0.5w C-1W D-2W
5/Một mạch điền xoay chiều gồm R, L, C mắc nối tiếp. Tần số góc riêng của mạch là w1, điện trở R có thể thay thế được. Hỏi cần phải dặt vào mạch 1 điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, có tần số góc w bằng bao nhiêu để U(RL) không phụ thuộc vào R
A-w=w1/căn 2 B-w=w1 C-w=w1. căn 2 D- 2w1
6/Một máy biến áp có tỉ số vòng dây sơ cấp và thứ cấp bằng 10. Máy được mắc vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220v, tần số 50Hz. Hai đầu cuộn thứ cấp được nối với tải là một điện trở R, khi đó dòng điện chạy qua cuộn thứ cấp có cường độ 5A. Coi hệ số công suất mạch thứ cấp và sơ cấp của máy đều bằng 1, máy có hiệu suất 95% thì cường độ dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp xấp xỉ bằng
A-0.53A B-0.35A C-0.95A D-0.5A

Cảm Ơn các bác trước nha :D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hominhtrung10

1) B)
18cm=12cm+6cm
Thời gian để vật đi được 12cm la T/2
Trong 6cm cuối cùng để Quảng đường nhỏ nhật mà vật đi được trong 1s là 18cm.=>trong 6cm cuối cùng vật đi từ -A/2 đến -A/2 hoặc đi từ A/2 đến A/2 => Thời gian kết thúc quãng đường đó thì vật có li độ -3 cm hoặc 3cm
2) B) vì trong pt có dấu “-“ trước-(n/12)x
3) C)
Giống câu 1 => t=T/2+T/12+T/12=2/3(s)
S=30cm
V=s/t=45cm/s
4) A)
Q o= 2uC=>Q=10^6*căn 2
w=1/cănLC
I=Qw=5 A
P=rI^2=0.25 w
5) B)
Vì xảy ra cộng hưởng U(RL) luông =0
6) I2/I1=N1/N2=10
L1=0,5 do máy có hiệu suất 95%=0,5*100/95=0,53
 
Top Bottom