Giúp mình mấy bài này nhé !!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan hết hỗn hợp 2 KL A,B trong dung dịch HCl dư , thêm tiếp vào đó lượng NH3 dư. Lọc lấy kết tủa , nhiệt phân kết tủa rồi điện phân nóng chảy chất rắn thì thu được KL A. Thêm H2SO4 vừa đủ vào dung dịch nước lọc , rồi điện phân dung dịch thu đươc , thì sinh ra KL B. A, B có thể là KL nào ?
2/ Thổi mẫu thử chứa duy nhất một khí X lần lượt qua CuO đốt nóng, CuSO4 khan và bình chứa dung dịch Ca(OH)2. Sau thí nghiệm thấy CuSO4 chuyển sang màu xanh và bình chứa nước vôi trong ko có hiện tượng ji . X là khí nào?
3/ Đun nóng NH3 trong bình kín không có không khí trong một thời gian, rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì thấy áp suất trong bình tăng gấp 1,5 lần. Vậy % NH3 bị phân hủy trong thời jan này là bao nhiêu?
4/ Cho lên men giấm 1L ancol etylic có độ rượu =8. bít khối lượng riêng của rượu etylic là 8g/ml, hiệu suất của phản ứng là 100% và oxi chiếm 20% thể tích không khí. Thể tích không khí (đkc) cần để tụic hiện quá trình lên men trên là bao nhiêu?
5/Đốt cháy hoàn toàn 2,688L (đkc) một ankan và hấp thụ hết sản phẩm cháy = nước vôi dư thấy khối lượng bình tăng thêm 31,92g. tìm công thức phân tử ankan?
6/
 
T

thanhnhan_1404

2/ Thổi mẫu thử chứa duy nhất một khí X lần lượt qua CuO đốt nóng, CuSO4 khan và bình chứa dung dịch Ca(OH)2. Sau thí nghiệm thấy CuSO4 chuyển sang màu xanh và bình chứa nước vôi trong ko có hiện tượng ji . X là khí nào?
khí cần tìm là [tex]H_2[/tex]
vì để khử CuO thì ta có thể dùng các khí CO hoặc H2 và theo dữ kiện bài toán: Sau thí nghiệm thấy CuSO4 chuyển sang màu xanh và bình chứa nước vôi trong ko có hiện tượng ji
=> khí X là [TEX]H_2[\TEX][/TEX]
 
C

chungtinh_4311

VD1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3vào HCl dư được dung dịch X. Cho X tác dụng với NaOH dư được kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch và nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m(g) chất rắn. Vậy m =?
A. 22g. B. 32g C.42g D.52g
dẽ lắm mời vô làm
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan_1404

VD1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3vào HCl dư được dung dịch X. Cho X tác dụng với NaOH dư được kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch và nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m(g) chất rắn. Vậy m =?
A. 22g. B. 32g C.42g D.52g
dẽ lắm mời vô làm


bài ni em giải như thế này, nếu sai các bác chỉ giáo nha
Khối lượng chất rắn sau phản ứng cần tìm là khối lượng của Fe2O3
=> m = 0.1*160+0.2/2*160 = 32g
>>chọn B
 
C

chungtinh_4311

uh dễ mà thích nữa ko anh cho nè

trộn V1 lít dung dịch chứa 9,125 gam HCl với V2 lít dung dịch B chứa 5,47 gam HCl ,ta được 2 lít dung dịch C.tính nồng độ mol của dung dich A,B,C biết V1+V2=2 lít và hiệu số giữa nông độ mol dung dịch a,b là 0,4(mol/lit)
làm được tui cho bài khó hơn tăng dần mà
 
Top Bottom