giúp mình mấy bài lý với

  • Thread starter oxnh0ckute8x_hvt1992
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,492

O

oxnh0ckute8x_hvt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2 một kim loại co công thoát electron la 4.25 eV dùng làm catot K của một tụ điện phẳng,được chiếu bởi tia tử ngoại có bước sóng 0.19875µm,choUAK= -4V ,khoảng cách giửa hai bản tụ la 2cm,các electron quan điện có thể rời xa bản K một đoạn là?
Câu 3 một vật dao động điều hòa theo phương ngang,trong thời gian 100 giây nó thực hiện được 50 dao động .tại thơi điểm t vật có li độ 2 cm và vân tốc 4*pi*căn bạc 3 của 3 cm/s,hãy tính ;li đọ của vật tại thời điểm (t+1/3) s
 
R

rocky1208

Câu 2 một kim loại co công thoát electron la 4.25 eV dùng làm catot K của một tụ điện phẳng,được chiếu bởi tia tử ngoại có bước sóng 0.19875µm,choUAK= -4V ,khoảng cách giửa hai bản tụ la 2cm,các electron quan điện có thể rời xa bản K một đoạn là?

Do [TEX]U_{AK}=-4 V[/TEX] nên thực chất Katot bay h là cực dương -> hình vẽ:
63.png


Khi đó e bật ra khỏi Katot bị cực + hút lại (lực điện F kéo e về phía bản dương). e dừng lại khi công của lực điện trường bằng với động năng ban đầu cực đại.

[TEX]F.s=W_{dmax}\Rightarrow s=\frac{W_{dmax}}{F}[/TEX] (1)

Tính [TEX]W_{dmax}=3,2.10^{-19} J[/TEX] nhờ công thức Einstein.
Tính [TEX]F=\mid q\mid E=\frac{\mid qU\mid}{d}=3,2.10^{-17} N[/TEX]

Thay vào (1) được [TEX]s=0,01 (m)= 1 cm[/TEX]

Câu 3 một vật dao động điều hòa theo phương ngang,trong thời gian 100 giây nó thực hiện được 50 dao động .tại thơi điểm t vật có li độ 2 cm và vân tốc 4*pi*căn bạc 3 của 3 cm/s,hãy tính ;li đọ của vật tại thời điểm (t+1/3) s

[TEX]T=\frac{100}{50}=2 s[/TEX]
[TEX]A^2=x^2+(\frac{v}{\omega})^2\approx 2\sqrt{2} cm[/TEX]
Tại thời điểm t vật có li độ [TEX]x=2 cm[/TEX], vận tốc [TEX]v>0[/TEX] (đi theo chiều +), sau đó [TEX]\frac{1}{3} s[/TEX] góc quét được là [TEX]\omega t=\frac{\pi}{3}[/TEX]-> hình vẽ:
64.png


Trên đoạn đường ứng với cung AB, vật đi được 1 đoạn: [TEX]s_1=A(1-\cos 45^0)\approx 0,293A[/TEX]

Trên đoạn đường ứng với cung BC: vật đi được 1 đoạn: [TEX]s_2=A(1-\cos 15^0)\approx 0,034A[/TEX]

Vậy tổng cộng [TEX]s=s_1+s_2=0,327A\approx 0,925 cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

câu 3 hỏi li độ mờ bạn.hic.ko phải hỏi quảng đường.còn bài hai thì không có dáp án bằng 2 anh.có đáp án bằng 1 cm 1.5cm 0.5cm va 1.2cm
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

câu 3 hỏi li độ mờ bạn.hic.ko phải hỏi quảng đường
Anh ko để ý. Nếu hỏi li độ lại càng dễ hơn. Từ hình vẽ thấy ngay li độ tại [TEX]t+\frac{1}{3}[/TEX] chính là [TEX]A\cos 15^0\approx 2,732 cm[/TEX] :)

còn bài hai thì không có dáp án bằng 2 anh.có đáp án bằng 1 cm 1.5cm 0.5cm va 1.2cm
vừa nãy nhầm tý xíu. [TEX]E=\frac{U}{d}[/TEX] thì viết thành [TEX]E=U.d[/TEX] :khi (181):
 
Last edited by a moderator:
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

uhm em hiểu rồi hehe.sẳng anh giảng em kỉ bài này tý khó hiểu quá
Trích:
CAU1 Hai con lắc dao động chiều dài L1 và L2 dao động với chu kì T1=0.8s và T2=1.8s cùng được kéo lệch góc αo so với phương thẳng đứng va buông tay cho dao động.sau thời gian ngắn nhất bao nhiu thì hai con lắc lại ở trang thái này?

câu này như kiểu tìm toạ độ x trùng ấy lấy T2 chia T1=9/4 =>k1min=9 =>sau 9 chu kì của T1 thì 2 vật này lai trở về trạng thái cũ đáp an 7,2s
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

bài 3 em ghi nhầm căn bâc2 của 3 em tinh bien độ tối 2can bậc hai của 13lận anh hehe.anh giải lại coi đúng đáp án không
 
R

rocky1208

anh rocky ơi trong sách vật lí 11 nó viết là [tex] U= Ed[/tex]mà :
Thế mới bảo là anh nhầm :) Anh đã edit lại trước khi em đọc nó rồi. Lúc đầu anh nhầm là [TEX]E=U.d[/TEX] :(

uhm em hiểu rồi hehe.sẳng anh giảng em kỉ bài này tý khó hiểu quá
Trích:
CAU1 Hai con lắc dao động chiều dài L1 và L2 dao động với chu kì T1=0.8s và T2=1.8s cùng được kéo lệch góc αo so với phương thẳng đứng va buông tay cho dao động.sau thời gian ngắn nhất bao nhiu thì hai con lắc lại ở trang thái này?

câu này như kiểu tìm toạ độ x trùng ấy lấy T2 chia T1=9/4 =>k1min=9 =>sau 9 chu kì của T1 thì 2 vật này lai trở về trạng thái cũ đáp an 7,2s

Anh đã giải thích bên topic bên kia rồi. Lần sau em ko được lập nhiều topic có nội dung trùng nhau nhé. Như thế rối lắm :|

bài 3 em ghi nhầm căn bâc2 của 3 em tinh bien độ tối 2can bậc hai của 13lận anh hehe.anh giải lại coi đúng đáp án không

Hự. Lại còn cho đề sai nữa. Em lắp vào công thức như anh xây dựng trên bài trên ấy.

[TEX]A=2\sqrt{13}[/TEX]
Như vậy tại thời điểm t pha dao động [TEX]=\arccos \frac{1}{\sqrt{13}}\approx \pm 74^0[/TEX]. Do [TEX]v>0[/TEX] nên lấy pha [TEX]=-74^0[/TEX]. Góc quét được vẫn là [TEX]\frac{\pi}{3} rad[/TEX] hay [TEX]60^0[/TEX]. Vẽ lại hình:
65.png


Vậy vị trí của nó là [TEX]A\cos (-14^0)\approx 6,997\approx 7 cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

hihi.uhm đúng rồi anh.hihi.còn mấy bài kia nữa anh làm ơn giúp giùm em luôn nha anh.hic
 
Top Bottom