giúp mình mấy bài lí khó này với

H

hieunguyen12a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : một CLĐ đc treo ở trần một thang máy . Khi thang mấy đứng yên con lắc dđđh với chu kì T . Khi thang máy đi lên thẳng đứng chậm dần đều với gia tốc = 1/2 gia tốc trọng trường tại nơi đặt thang máy con lắc dđđh với chu kì bằng bn?
Bài 2 : một con lắc vật lí là một vật rắn có khối lượng m=4kg dđđh với T=0.5s .khoảng cách từ trọng tâm của vật đến trục quay của nó là d=20cm . Lấy g=10m/s2 . mômen quán tính của vật tới truc quay là?
Bài 3 : một CLLX gồm một vật khối lượng m=0.02kg và k=1N/m . Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục của lò xo . Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0.1 . Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dđ tắt dần . lấy g=10m/s2 . Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dđ là
Bài 4 : một CLĐ vào trần một thang máy . Khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thì chu kì dđđh của con lắc là 2.52s . Khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần đều với gia tốc cũng có độ lớn a thì chu kì dđđh của con lắc là ?
Bài 5 : một CLLX nhẹ có k=100N/m và vật nhỏ khối lượng m . Con lắc dđđh với chu kì T . Biết ở thời điểm t vật có li độ =5cm , ở thời điểm t+T/4 vật có tốc độ 50cm/s . Giá tri của m bằng?
 
M

mjnktjen

1490647_468218386641939_1035296972590500957_o.jpg
 
L

levanvu12a1

Câu3 Độ giảm của biên độ sau T/4 là $\frac{\mu mg}{k}= 0.02m =2cm$
Vật có tốc độ lớn nhất khi đi qua vị trí cân bằng lân đầu tiên A=10-2=8cm
\Rightarrow $V_{max}=A \omega= 40 \sqrt{2} cm/s$
 
L

levanvu12a1

Bài 5 :Nếu hai vị tri vuông pha nhau thì thế năng ở vị trí nay bằng động năng ở vị trí kia
\Rightarrow $kx^2=mv^2$ \Rightarrow $m=1Kg$
Bài 4 Hinh như cậu cho thiếu dữ kiện $a=?g$
 
Last edited by a moderator:
H

hieunguyen12a8

Bài 4 : một CLĐ đc treo vào tràn một thang máy . Khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thì chu kì dđđh của con lắc là 2.52 . Khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần đều với gia tốc cũng có độ lớn a thì chu kì dđ đh của con lắc là 3.15s khi thang máy đứng yên thì chu kì dđđh của con lắc là?
 
A

annhieuqua

[TEX]\frac{T1}{T2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{g+a}{g-a}[/TEX]=3,15/2,52
\Rightarrowa=...
[TEX]\frac{T0}{T1}[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{g-a}{g}[/TEX]
\RightarrowT0=
 
Top Bottom