giúp mình Mấy bài hóa về AMIN này với !!!

N

nhock_luv_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Một muối A có công thức C3H10O3N2 lấy 14,64 (g) A cho Phản ứng hết với 150ml dd KOH 1M , Cô cạn dd sau Phản ứng thu được phần hơi và chất rắn. Trong phần hơi chỉ có 1 chất hữu cơ B Bậc I . Trong phần chất rắn chỉ có các hợp chất vô cơ. Tính Khối lượng chất rắn và viết các CTCT của B

 
H

halogen2511

Do thu được chất vô cơ và hơi----> CTCT của A là C3H7NH3NO3
ptpu: C3H7NH3NO3 + KOH --> KNO3 + C3H7NH2 + H2O; Do A pu hết
-----> 0,12 mol 0,12 0,12 0,12
m rắn = m KNO3 + m KOH dư = 101.0,12 + (0,15 - 0,12).56 = 13,8 (g)
Do A là amin bậc I ---> CTCT: CH3CH2CH2NH2 và CH3CH(CH3)NH2
_ Để tính khối lượng rắn, ta cũng có thể áp dụng định luật bảo toàn khối lượng.Xong rồi đó
 
Top Bottom