Giúp mình mấy bài Hoá này với!!!

D

decos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nhấn biết các dd sau chỉ bằng 1 thuốc thử: NaCl, KOH, Fe(NO3)2, MgCl2,FeCl3,CuCl2,(NH4)2SO4,NH4Cl.
Bài 2:Thêm dần dần dd KOH 33,6% vào 40,3 ml HNO3 37,8 %(d=1,24 g/ml) đến khi trung hòa hoàn toàn thu được dd A. Đưa A về 0 độ C thu được dd B có nồng độ 11,6 % và khối lượng muối tách ra là m(g). Tính m?
Thank mọi ng nhìu :D;)
 
D

decos

HuHu giải nhanh giúp mình với các bạn, mình sắp phải nộp bài khảo sát trong Hè rồi
 
N

nowandthen

Bài 1: Nhấn biết các dd sau chỉ bằng 1 thuốc thử: NaCl, KOH, Fe(NO3)2, MgCl2,FeCl3,CuCl2,(NH4)2SO4,NH4Cl.
Dùng Ba(OH)2
Khí + kết tủa: (NH4)2SO4
khí: NH4Cl

ko hiện tượng NaCl, KOH sau đó cho NH4Cl (hoặc (NH4)2SO4 ) nhạc biết đc KOH do có khí bay lên

Kết tủa: Fe(NO3)2: kết tủa tráng hóa nâu ngoài KK
FeCl3 kết tủa nâu
MgCl2 kết tủa trắng
CuCl2 kết tủa xanh

Bài 2:Thêm dần dần dd KOH 33,6% vào 40,3 ml HNO3 37,8 %(d=1,24 g/ml) đến khi trung hòa hoàn toàn thu được dd A. Đưa A về 0 độ C thu được dd B có nồng độ 11,6 % và khối lượng muối tách ra là m(g). Tính m?
Thank mọi ng nhìu :D;)
[TEX]m_{HNO3} = 50 g[/TEX]
[TEX]n_{HNO3} = 0,3 mol[/TEX]
=> [TEX]m_{KOH} = 0,3*56/ 33,6% = 50 g [/TEX]
Khi đưa về 0 độ có x g muối tách ra ta có
(0,3*101 -x)/(100-x)= 11,6%
x =21,154
hình như sai mất rồi
 
D

decos

Hay đấy, cảm ơn bạn nhiều`
mình nghĩ bài 1 còn có thế dùng AgNO3 cũng được
Mọi ng giúp mình mấy Pt này nữa với:
NH3 + Cu(OH)2 =?
H2S + AlCl3 =?
:D
 
T

thuyduong_10a1

Hay đấy, cảm ơn bạn nhiều`
mình nghĩ bài 1 còn có thế dùng AgNO3 cũng được
Mọi ng giúp mình mấy Pt này nữa với:
NH3 + Cu(OH)2 =?
H2S + AlCl3 =?
:D
tớ làm thế này :ko biết đúng ko
Cu(OH)2 + 4NH3 ---> [Cu(NH3)4](OH)2
H2S + AlCl3 -> cai' nay` hình như không p/ư
 
D

decos

^^!thank ban
hjz vậy mà cô giáo lại cho bài tập là: Nêu hiện tượng và viết Ptpu khi sục từ từ H2S vào dd AlCl3 @@
 
Top Bottom