giúp mình mấy bài hoá khó

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy bài khó( trong đề thi đại học), ai rảnh thì làm nha.


cho m g hh gồm 3 kim loại zn,sn,cr có số mol bằng nhau td hết với lượng dư đ hcl loãng, nóng thu dc đ Y và h2.cô can jY thu dc 8,98 g muối khan. nếu cho m g hh X tác dụgn hòan toàn với o2 dư để tạo hh 3 oxit thì thể tích o2 phản ứng là ?
( viết các pt phản ứng)


thêm m g kali vào 300 ml đ chứa ba(oh)20,1M và naoh0,1 M thu dc đ X. cho X vào 200 ml đ al2(so4)3,1M thu dc kết tủa Y. để thu dc Y lớn nhất thì giá trị của m là???


cho dd X gồm 0,007 mol na+, 0,003 mol ca2+, 0,006 mol CL- và 0,001mol no3-. để loại bổ hết no3-trong X cần 1 lượng vừa đủ chứa a g ca(oh)2.tìm a
 
C

cuopcan1979

mình có mấy bài khó( trong đề thi đại học), ai rảnh thì làm nha.


cho m g hh gồm 3 kim loại zn,sn,cr có số mol bằng nhau td hết với lượng dư đ hcl loãng, nóng thu dc đ Y và h2.cô can jY thu dc 8,98 g muối khan. nếu cho m g hh X tác dụgn hòan toàn với o2 dư để tạo hh 3 oxit thì thể tích o2 phản ứng là ?
( viết các pt phản ứng)


thêm m g kali vào 300 ml đ chứa ba(oh)20,1M và naoh0,1 M thu dc đ X. cho X vào 200 ml đ al2(so4)3,1M thu dc kết tủa Y. để thu dc Y lớn nhất thì giá trị của m là???


cho dd X gồm 0,007 mol na+, 0,003 mol ca2+, 0,006 mol CL- và 0,001mol no3-. để loại bổ hết no3-trong X cần 1 lượng vừa đủ chứa a g ca(oh)2.tìm a
Khi tác dụng với HCl cả 3 kim loại này đều thể hiện hoá trị II tức tạo ra SnCl2, CrCl2, ZnCl2=> Số mol mỗi kim loại là 0,02mol. Cho 3 khim loại tác dụng với O2 dư.
Zn-2e--->Zn2+: Cr-3e--->Cr+3 : Sn-2e--->Sn+2 Tổng số e nhường là 0,14mol(e)
O2+4e--->2O-2=>nO2=0,035=>VO2=0,784l
 
C

cuopcan1979

mình có mấy bài khó( trong đề thi đại học), ai rảnh thì làm nha.


cho m g hh gồm 3 kim loại zn,sn,cr có số mol bằng nhau td hết với lượng dư đ hcl loãng, nóng thu dc đ Y và h2.cô can jY thu dc 8,98 g muối khan. nếu cho m g hh X tác dụgn hòan toàn với o2 dư để tạo hh 3 oxit thì thể tích o2 phản ứng là ?
( viết các pt phản ứng)


thêm m g kali vào 300 ml đ chứa ba(oh)20,1M và naoh0,1 M thu dc đ X. cho X vào 200 ml đ al2(so4)3,1M thu dc kết tủa Y. để thu dc Y lớn nhất thì giá trị của m là???



cho dd X gồm 0,007 mol na+, 0,003 mol ca2+, 0,006 mol CL- và 0,001mol no3-. để loại bổ hết no3-trong X cần 1 lượng vừa đủ chứa a g ca(oh)2.tìm a
Để khối lượng kết tủa là MAX thì chỉ xảy ra các phản ứng
SO42-+Ba2+---> Ba SO4
Al3++3OH---->Al(OH)3( nAl2(SO4)3=0,2, nBa(OH)2=0,03, nNaOH=0,03) Tổng số mol OH để cho kết tủa Max là 0,6=> nKOH=0,51=>m=19,89g
 
T

thuyduong_10a1

m=19,89 ah` ! sao tớ ra khác nhỉ .. ......................................................
.hixxxxxx
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

Khi tác dụng với HCl cả 3 kim loại này đều thể hiện hoá trị II tức tạo ra SnCl2, CrCl2, ZnCl2=> Số mol mỗi kim loại là 0,02mol. Cho 3 khim loại tác dụng với O2 dư.
Zn-2e--->Zn2+: Cr-3e--->Cr+3 : Sn-2e--->Sn+2 Tổng số e nhường là 0,14mol(e)
O2+4e--->2O-2=>nO2=0,035=>VO2=0,784l
cho tớ hỏi là tại sao lại biết được số mol của 3 kim loại là 0,02?????
 
C

cuopcan1979

bạn nói rõ hơn 1 chút được ko?????
tại sao lại chỉ xảy ra pu trên??
Để thu được lượng kết tủa lớn nhất thì Al(OH)3 tạo ra không bị hoà tan theo PHHH
Al(OH)3+NaOH--->Na AlO2+2H2O. nNhư vậy chỉ xảy ra vừa đủ để tạo ra mình Ba SO4 và Al(OH)3 mà khong bị hoà tan Al(OH)3
 
P

phuong10a3

cho dd X gồm 0,007 mol na+, 0,003 mol ca2+, 0,006 mol CL- và 0,001mol no3-. để loại bổ hết no3-trong X cần 1 lượng vừa đủ chứa a g ca(oh)2.tìm a
còn bài trên nữa các bạn ơi.....................................
 
C

connguoivietnam

[TEX]Ca(OH)_{2}-------->Ca^{2+}+2OH^{-}[/TEX]

[TEX]0,003-----------0,003--0,006[/TEX]

[TEX]Na^++OH^{-}------->NaOH[/TEX]

[TEX]0,007--0,007-------0,007[/TEX]

[TEX]Ca^{2+}+2NO_{3}^------->Ca(NO_{3})_{2}[/TEX]

[TEX]0,0005--0,001---------0,0005[/TEX]

[TEX]Ca^{2+}+2Cl^------->CaCl_{2}[/TEX]

[TEX]0,003--0,006--------0,003[/TEX]

[TEX]n(Ca^{2+})[/TEX] phản ứng là

[TEX]n(Ca^{2+})=0,0005(mol)[/TEX]

[TEX]n(OH^-)=0,001(mol)[/TEX]

[TEX]m(Ca(OH)_{2})=0,037(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

cho dd X gồm 0,007 mol na+, 0,003 mol ca2+, 0,006 mol CL- và 0,001mol no3-. để loại bổ hết no3-trong X cần 1 lượng vừa đủ chứa a g ca(oh)2.tìm a
nếu như vẫn với đề bài của câu trên nhưng thay đổi là: để loại bỏ hết ca2+ trong X. tìm a??
thì làm thế nào nhỉ???
 
P

phuong10a3

Để khối lượng kết tủa là MAX thì chỉ xảy ra các phản ứng
SO42-+Ba2+---> Ba SO4
Al3++3OH---->Al(OH)3( nAl2(SO4)3=0,2, nBa(OH)2=0,03, nNaOH=0,03) Tổng số mol OH để cho kết tủa Max là 0,6=> nKOH=0,51=>m=19,89g
bạn ơi, theo mình thì bạn nhầm chỗ này
chỗ trên phải là 0,12 chứ vì nAL3+ = 2 n AL2(SO4)3 = 2. 0,02=0,04
suy ra nOH- =0,12, nK=0.12-0,03.2-0,03= 0,03, mK=1,17
đáp án là 1,17 là dáp án đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom