Giúp mình mấy bài điện này với

M

m2m_free

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho mạch RLC có tần số f thay đổi đc. Khi f=f1 thì (UL)max, Khi f=f2 thì (Uc)max. Khi f=fo thì mạch xẩy ra cộng hưởng. Nêu mối liên hệ giữa f1, f2, fo.
Câu 2: Mạch RLC. Đoạn AM R=30 và cuộn dây thuần cảm,BM có tụ và Zc=80. tần số 50hz. Để điện áp hai đầu AM cực đại thì L bằng bao nhiêu?
Câu 3: Mạch RLC. Đoạn AM có RL, MB có C. Điểu chỉnh L sao cho L/C=R^2+1/(Cw)^2. Khi đó điện áp qua mạch đạt giá trị cực đại. Thì điện áp tức thời hai đầu MB có giá trị.
A: Cực đại. B: bằng 0
C: bằng giá trị cực đại D: bằng giá trị hiệu dụng
Câu 4. Mạch RLC. U=120V, f= 50hz. Thay đổi C để điện áp hai đầu tụ = 100V và bằng 1 nửa giá trị hiệu dụng cực đại của tụ. Khi đó điện áp hai đầu điện trở R bằng bao nhiêu?
Câu 5. Một máy phát điện 3 pha hình sao có Up=115,5, tần số f=50hz. Người ta đưa dòng ba pha vào 3 tải như nhau mắc hình tam giác, mỗi tải có điện trở thuần R=12.4 và độ tự cảm L=50mH. Cường độ qua các tải là bao nhiêu?
Câu 6:Mạch RrLC. Điều chỉnh R để công suất trên R lớn nhất. Khi đó điện áp giữa hai đầu đoạn mạch gấp 1.5 điện áp hai đầu biến trở. Hệ số công suất của mạch khi đó là?
 
T

thuhuong2593

Câu 1: Cho mạch RLC có tần số f thay đổi đc. Khi f=f1 thì (UL)max, Khi f=f2 thì (Uc)max. Khi f=fo thì mạch xẩy ra cộng hưởng. Nêu mối liên hệ giữa f1, f2, fo.
fo=căn bậc 2 của f1nhân f2
 
T

thuhuong2593

Câu 2: Mạch RLC. Đoạn AM R=30 và cuộn dây thuần cảm,BM có tụ và Zc=80. tần số 50hz. Để điện áp hai đầu AM cực đại thì L bằng bao nhiêu?bạn dựa vào công thuác ZL=(R bình+Zc bình)trên zc rui tìm ra ZL và tìm L OK
 
T

thuhuong2593

Câu 5. Một máy phát điện 3 pha hình sao có Up=115,5, tần số f=50hz. Người ta đưa dòng ba pha vào 3 tải như nhau mắc hình tam giác, mỗi tải có điện trở thuần R=12.4 và độ tự cảm L=50mH. Cường độ qua các tải là bao nhiêu?
Ip=(Up:căn bậc hai của (R bình +ZLbình)BẠN tìm được đáp án
 
H

huubinh17

câu 2 thì áp dụng [tex]Z_L = \frac{Z_C + \sqrt{4R^2 + Z_C^2}}{2}[/tex]

Câu 3 thì khi thằng mạch chung mà cực đại thì cộng hưởng, thằng tụ cũng cực đại

Câu 4, [tex]U_L=200 V[/tex], mà tỉ lệ [tex]\frac{U_R}{U_L}=120/200 =const[/tex] nên khi thay đổi C để [tex]U_C=100[/tex] thì khi đó ta có [tex]u^2 =U_R^2 +(U_L-U_C)^2[/tex]

thế tỉ số đó zô, giải pt bậc 2 là ra

Bài 4, tính [tex]Z=\sqrt{R^2+Z_L^2}[/tex], lấy [tex]U_p[/tex] chia cho [tex]Z[/tex] là ra [tex]i[/tex]

đó là mấy bài giải đúng, bài cuối cùng chưa ra
 
L

laoanmaycodon

Câu cuối đáp án là 0,75 bạn ah. Chỉ cần phân tích 1 chút là ra ngay thôi
 
H

huubinh17

cuối cùng ra 0.25 chứ ...........................................................................................................................
 
Top Bottom