giúp mình mấy bài chương 2 này nhe'

P

phuthuytotbung25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 hỗn hợp X gồm NH3 và O2 ( tỉ lệ 2:5) chiếm thể tích 62,72 l( ở 0 độ C ; 2,5atm)
cho hh này qua xúc tác Pt , nung nóng. biết H=90%
giả sử , ở nhiệt độ này H2O ở thể hơi, NO chưa tdụng với Ò
a,thành fần về số mol của hhkhí Y( NH3, O2, NO, H2O)sau fản ứng =???
b, cho hh khí Y qua dd H2SO4 đặc nóng thu đc hh Z, Z đc hoà tan trong 480 ml H2) thu đc 500 ml dd HNO3 . [tex] C_M HNO_3 =??[/tex]

2, trộn lẫn 0,896l N2 vs 3,36 l H2 thu đc 0,224l NH3
H=???

3, hh A gồm NH3, N2, H2
dẫn A vào bình có nhiệt độ cao
sau pư thuỷ fân NH3 đc hh B có V tăng 25% so với A
dẫn B qua ống sứ đựng CuO nung nóng sau đó loại H2O chỉ còn lại 1 chất khí có V giảm 75% so với B
tính tp % về V trong hhA

mình sẽ thank đầy đủ
các bn có thể post 1 vài bài trong chương 2 để làm cùng luôn nhe'
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

2, trộn lẫn 0,896l N2 vs 3,36 l H2 thu đc 0,224l NH3
H=???

[TEX] 2 N_2 +3H_2---> 2NH_3[/TEX]
chắc dkc í nhỉ ( số ra đẹp hít mà :p)
xét tỉ lệ thì n H2 dư => n NH_3 lí thuyết =n [TEX]N_2[/TEX]=0,04 mol
=> [TEX]H=\frac{0,01}{0,04}.100=25%[/TEX]
đoán mò thui lựa bài dễ nhất làm
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

bài 1
goi n= 2a & 5a. Viết PT số mol 7a=62,72/22,4=2,8=>a=0,4
Viết PT
[tex]2NH_3+5/2O_2-->2NO+3H_2O[/tex]
tính theo H=90% là ra mà :D
Tó ko có may tinh & h` đang bận nên kô giải cụ thể nữa đâu nhé
 
C

canhdong_binhyen

1, 1 hỗn hợp X gồm NH3 và O2 ( tỉ lệ 2:5) chiếm thể tích 62,72 l( ở 0 độ C ; 2,5atm)
cho hh này qua xúc tác Pt , nung nóng. biết H=90%
giả sử , ở nhiệt độ này H2O ở thể hơi, NO chưa tdụng với Ò
a,thành fần về số mol của hhkhí Y( NH3, O2, NO, H2O)sau fản ứng =???
b, cho hh khí Y qua dd H2SO4 đặc nóng thu đc hh Z, Z đc hoà tan trong 480 ml H2) thu đc 500 ml dd HNO3 . [tex] C_M HNO_3 =??[/tex]
bài này làm câu a thử đúng ko nhá
gọi x là n NH3 y là n O2 có x/y=2/5=> 5x-2y=0
có n h h X=PV/RT <=>[TEX] \frac{2,5.62,72}{0,082.273}=7[/TEX] mol
=>x+y=7 mol
giải hệ x=2, y=5
pt 2NH3+5/2 O2--> 2NO+3H2O
xét tỉ lệ n O2 dư
n NH3 tgia pư là [TEX]\frac{2.90}{100}=1,8 mol[/TEX]
theo p t => n NO =1,8 mol
nH2O=2,7 mol
n NH3 ko tgia pư 0,2 mol
nO2 dư là 2,75 mol
=> % NO~24,16%
%H2O~36,24%
%NH3~2,68%
%O2~36,91%
oài típ tục đoán mò thui sai thì sửa jup nhá mí bác ;);):)>-
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

thôi đc tớ cho bn mấy cái đề nek` hay lem'
nhớ làm đấy nhé!


1./trong bình dung tích o đổi chứa đầy không khí ở [tex]25^0C[/tex] và 2 atm.
bbật tia lửa điên để pư xảy ra hoàn toàn: [tex]N_2+ O_2 ....>2NO[/tex]
đưa về 25^0 C thì áp suất và m mol trung bình sau PỨ có gtrị :
[tex]A:p=2atm và \overline{M} =29g/mol[/tex]
B: 2 , >29
C: 2, <29
D:1 , =29

2/cho vào bình pư 537,6l NH3 ( Ođộ C , 1520 mmHg) có xúc tác đc khí A
oxi hoá A thu đc khí B ( màu nâu)
đưa bình lên 800 độ C để pư xảy ra htoàn
sau đó làm lạnh từ từ cho đến khi nước ngưng tụ
Lắc kĩ bình rồi sau đó bơm thêm 1784g H2O thu đc dd A
Các khí đo ở đktc.
tính [tex] C_M ddA[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

phepmaukidieu

ai làm giúp tớ mấy bài trên đi???
cả bài của silvery21 cũng đc
thanksssssss nh`
 
T

toxuanhieu

thôi đc tớ cho bn mấy cái đề nek` hay lem'
nhớ làm đấy nhé!


1./trong bình dung tích o đổi chứa đầy không khí ở [tex]25^0C[/tex] và 2 atm.
bbật tia lửa điên để pư xảy ra hoàn toàn: [tex]N_2+ O_2 ....>2NO[/tex]
đưa về 25^0 C thì áp suất và m mol trung bình sau PỨ có gtrị :
[tex]A:p=2atm và \overline{M} =29g/mol[/tex]
B: 2 , >29
C: 2, <29
D:1 , =29

pứ:
[TEX]N_2+O_2=> 2NO [/TEX](pứ thuận nghịch)
-x------x--------2x
vì T và V ko đổi nên ta có:[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}[/TEX]
[TEX]n_1; n_2[/TEX] thứ tự là số mol khí trước và sau pứ.
[TEX]p_1, p_2[/TEX] thứ tự là áp suất trước và sau pứ.
gọi xlà số mol [TEX]O_2[/TEX] pứ .
từ pt có thể thấy sau pứ hh khí mất đi 2x mol nhưng lại thêm 2x mol NO.
do đó [TEX]n_1=n_2.[/TEX]
=>[TEX]p_1=p_2=2atm.[/TEX]
theo định luật bảo toàn khối lượng thì [TEX]m_{truoc}=m_{sau}[/TEX]
mà [TEX]n_1=n_2=> M_1=M_2[/TEX] =29.
 
Top Bottom