Giúp mình mấy bài BTKL

Q

quynhkeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong bình kín có chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457. Giá trị của m là
A. 16,8 B. 21,5 C. 22.8 D.23,2
Câu 2: Điện phân 100ml dung dịch CuSO4 với điện cực sau một thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 12 gam. Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S 1M. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là
A. 1M B. 1,5M C. 2M D. 2,5M
Câu 3: Nung nóng 34,8 gam hỗn hợp X gồm MCO3 và NCO3 được m gam chất rắn Y và 4,48 lít CO2 (đktc). Nung Y cho đến khối lượng không đổi được hỗn hợp rắn Z và khí CO2, dẫn toàn bộ CO2 thu được qua dung dịch KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì được 10 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn Z trong V lít dung dịch HCl 0,4M vừa đủ được dung dịch T. Giá trị mgam và V lít lần lượt là
A. 26 và 1,5 B. 21,6 và 1,5 C. 26 và 0,75 D.21,6 và 0,6
Câu 4: (BTNT) Hoà tan hoàn toàn m gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075mol H2SO4 thu được z gam muối và thoát ra 168ml khí SO2 (sp khử duy nhất, đo ở đktc). Oxit FexOy là
A. FeO B. Fe2O3 C. Fe3O4 D. FeO hoặc Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Câu 1: Trong bình kín có chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457. Giá trị của m là
A. 16,8 B. 21,5 C. 22.8 D.23,2
Câu 2: Điện phân 100ml dung dịch CuSO4 với điện cực sau một thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 12 gam. Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S 1M. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là
A. 1M B. 1,5M C. 2M D. 2,5M

1.D
2.D...............................................................
3.A.....( dự đoán 50%)
 
P

phamminhkhoi

1. Dùng đường chéo nhá, từ M tb hỗn hợp khí ---> % CO2 và % CO----> n CO đã pứng = n O trong oxit = 4n oxit---> m oxit

2. Từ số ml khí thoát ra tính được n H2SO4 sinh ra,, từ pứng với H2S ---. số mol CuSO4 dư---. số mol CuSO4 ban đầu.

3. Bảo toàn khối lượng, tính ra m rắn.

n CO2 ở pứng sau là n CaCO3 = 0,1 mol chính bằng n chất rfắn sau khi nung theo pt

ACO3---> AO + CO2 ( A là một kim loại hoá trị 2 bát kỳ)

Sau đó tác dụng vưói HCl AO + 2HCl ---> ACl2 + H2O

m Ao chính bằng n Ao sinh ra ban đầu = 0,2 mol + m Ao sinh ra sau = 0,1 mol = 0,3mol---> n HCl =0,6 mol--> Cm = 1,5 mol---> A đúng
 
Last edited by a moderator:
L

linh_hung_yen

Câu 1: Trong bình kín có chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457. Giá trị của m là
A. 16,8 B. 21,5 C. 22.8 D.23,2
Câu 2: Điện phân 100ml dung dịch CuSO4 với điện cực sau một thời gian thấy khối lượng dung dịch giảm 12 gam. Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S 1M. Nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là
A. 1M B. 1,5M C. 2M D. 2,5M
Câu 3: Nung nóng 34,8 gam hỗn hợp X gồm MCO3 và NCO3 được m gam chất rắn Y và 4,48 lít CO2 (đktc). Nung Y cho đến khối lượng không đổi được hỗn hợp rắn Z và khí CO2, dẫn toàn bộ CO2 thu được qua dung dịch KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì được 10 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn Z trong V lít dung dịch HCl 0,4M vừa đủ được dung dịch T. Giá trị mgam và V lít lần lượt là
A. 26 và 1,5 B. 21,6 và 1,5 C. 26 và 0,75 D.21,6 và 0,6
giải
1> CO +O -------->CO2 COd
x x x 0,25x
khí sau phản úng gòm COd và CO2 tạo thành
Mkhí =40,796
CO 28 3,204
40,796 \Rightarrown COd / nCO2 =1/4
CO2 44 12,796
\Rightarrowx+0,25x=0,5 \Rightarrowx=0,4
\RightarrownO = 0,4
Fe3O4---------->4O
o,1 <---------- O,4
\Rightarrowm=23,2 \RightarrowD

2> 2CuSO4 + 2H2O------->2Cu+O2+2H2SO4
2x x
mdd giảm= m O2 + m Cu= 32x+128x=12 \Rightarrowx=0,075
\Rightarrown CuSO4 pu=0,15(mol)
CuSO4d : H2S
0,1 0,1
\Rightarrown CuSO4 = 0,25(mol) \RightarrowC = 2,5(M) \Rightarrow D

3> CO3 ------> CO2 (1)
0.2 0,2
áp dụng định luật bảo toàn khói l&shy;uợng \Rightarrowm=26(g) Do nung Y thu dược Z và CO2 \Rightarrow trong Y vẫn còn muối CO3d
CO3d ------>CO2 ------> 10 (g) kết tủa (2)
0,1 0,1 0,1
\Rightarrown CR (1)(2)= 0,3 \Rightarrown H+ =0,6(mol) \RightarrowV=1,5(l) \RightarrowA
;) nhớ thanks nha
 
Top Bottom