Giúp mình làm trắc nghiệm bài este

M

mckezil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 37 g hh X ồm 2 este ( R1cooR và R2cooR trong đó số mol este này bằng 3 lần số mol este kia ) cần 2,05 mol O2 thu được 1,8mol CO2 nếu đun nóng hh X trên với đ NaOH dư thì thu được 29,8 g muối và 1 rượu CTCT thu gọn của este là?
Làm trắc nghiêm nhanh cho mình nha
 
G

giotbuonkhongten

Đốt cháy hoàn toàn 37 g hh X ồm 2 este ( R1cooR và R2cooR trong đó số mol este này bằng 3 lần số mol este kia ) cần 2,05 mol O2 thu được 1,8mol CO2 nếu đun nóng hh X trên với đ NaOH dư thì thu được 29,8 g muối và 1 rượu CTCT thu gọn của este là?
Làm trắc nghiêm nhanh cho mình nha
Bài trước làm phần này rồi, chỗ này ghi ngắn thôi nha :)

nH2O = 1,3 mol

neste = 0,4 mol

[TEX]R - 23 = \frac{37 - 29,8}{0,4}[/TEX]

--> R = 41

Vì smol este này = 3 lần smol este kia

0,1( R1 + 85) + 0,3(R2 + 85) = 37

--> R1 + 3R2 = 30

R1<6,5<R2 --> R1 = 1 loại

R2<6,5<R1 ---> R2 = 1, R1 = 27 nhận

--> CH=CH2COOC3H5, HCOOC3H5
 
Top Bottom