giúp mình làm mấy câu sóng

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:một sợi dây AB dài 57cm.treo lơ lửng,đầu A được gắn vào 1 nhánh âm thoa.khi âm thoa dao động với f=50Hz trên dây có sóng dừng.coi A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ 4 (kể từ A ) là 39cm.hỏi tốc độ truyền sóng trên dây AB???????????
Câu 2:2 nguồn dao động A,B kết hợp cách nhau 16 cm dao động cùng pha,theo phương vuông góc với mặt nước.C lá 1 điểm dao động trên mặt nước thuộc đường dao động cực tiểu.giữa C với đường trung trực AB còn có 1 đường dao động cực đại.biết AC=17,2cm.BC=13,6cm.hỏi số đường dao động cực đại trên AC là bn????
Câu 3:điện năng được tải từ tram tăng áp tới trạm hạ áp bằng đường dây tải điện 1 pha có R=20ôm.biết điện áp 2 đầu cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy hạ áp lần lượt là 2000V và 200V.cường độ dòng điện chạy trong mạch thứ cấp là 100A.hệ số công suất =1.bỏ qua tổn hao năng lượng trong máy hạ áp.hỏi điện áp 2 đầu cuộn thứ cấp của máy tăng áp là bn????????
 
A

ahcanh95

câu 1:một sợi dây AB dài 57cm.treo lơ lửng,đầu A được gắn vào 1 nhánh âm thoa.khi âm thoa dao động với f=50Hz trên dây có sóng dừng.coi A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ 4 (kể từ A ) là 39cm.hỏi tốc độ truyền sóng trên dây AB

từ A => nút thứ 4 = 2 bước sóng = 57 - 39 = 18 => lamda = 9
V = lamda . f = 4,5m/s

Câu 2:2 nguồn dao động A,B kết hợp cách nhau 16 cm dao động cùng pha,theo phương vuông góc với mặt nước.C lá 1 điểm dao động trên mặt nước thuộc đường dao động cực tiểu.giữa C với đường trung trực AB còn có 1 đường dao động cực đại.biết AC=17,2cm.BC=13,6cm.hỏi số đường dao động cực đại trên AC là bn

C thuộc cực tiểu và giữa C còn 1 giao động cực đại => C thuộc đường cực tiểu K = 1 hoặc K = -2

Ac = 17,2 . BC = 13,6 . Với K = -2 => d2-d1 = ( K + 0,5 ) . lamda => lamda = 2,4

Đường cực đại từ điểm giao thoa => A là: K = d/lamda = 6,666 => K = 6

=> tổng số đường = 8 ( 6 đường từ A => điểm giao thoa, điểm giao thoa và điểm giữa C và đường giao thoa )

:M021::M021::M021::M021::M021::M021:
 
Y

yeuthuongkhongichki96

câu 1:một sợi dây AB dài 57cm.treo lơ lửng,đầu A được gắn vào 1 nhánh âm thoa.khi âm thoa dao động với f=50Hz trên dây có sóng dừng.coi A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ 4 (kể từ A ) là 39cm.hỏi tốc độ truyền sóng trên dây AB

từ A => nút thứ 4 = 2 bước sóng = 57 - 39 = 18 => lamda = 9
V = lamda . f = 4,5m/s

Câu 2:2 nguồn dao động A,B kết hợp cách nhau 16 cm dao động cùng pha,theo phương vuông góc với mặt nước.C lá 1 điểm dao động trên mặt nước thuộc đường dao động cực tiểu.giữa C với đường trung trực AB còn có 1 đường dao động cực đại.biết AC=17,2cm.BC=13,6cm.hỏi số đường dao động cực đại trên AC là bn

C thuộc cực tiểu và giữa C còn 1 giao động cực đại => C thuộc đường cực tiểu K = 1 hoặc K = -2

Ac = 17,2 . BC = 13,6 . Với K = -2 => d2-d1 = ( K + 0,5 ) . lamda => lamda = 2,4

Đường cực đại từ điểm giao thoa => A là: K = d/lamda = 6,666 => K = 6

=> tổng số đường = 8 ( 6 đường từ A => điểm giao thoa, điểm giao thoa và điểm giữa C và đường giao thoa )

:M021::M021::M021::M021::M021::M021:
câu 1 nè..
vì khoảng cách giữa bụng B tới nút thứ 4 là 39cm.mà đoạn AB dài 57cm
=>từ nút A tới nút thứ 4 là 57-39=18cm.
ta có 3lamda/2=18(cm)=> lamda=12cm.
vậy vân tốc v=lamda*f=12*50=600cm/s
chú ý: khoang cach giua 1 nut hoac 1 bung lien tiep la l=lamda/2
 
Top Bottom