Giúp mình làm mấy bài toán này với

C

cchhbibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho các số h­ữu tỉ x, y, z và x= a/b; y= c/d; z=m/n. Trong đó m=(a+c)/2 và n=(b+d)/2 và x khác y. So sánh x với z; y với z
2.Cho 6 số nguyên dương a<b<c<d<m<n.
và A=[TEX]\frac{a+c+m}{a+b+c+d+m+n}[/TEX]
Chung minh A<[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
3. Tim a sao cho: A=(23-a). (a-3) là số chính phương
Giup minh nhe;););)
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Viết lại đề bài bài 2 đi bạn ơi....................................................
 
R

rooney_cool

Bài 2 như thế này phải ko?

Cho 6 số nguyên dương a<b<c<d<m<n. Chung minh :
[TEX]\frac{a + c + m}{a + b + c + m + n} < \frac{1}{2}[/TEX]

Đúng không????
 
S

supergirlr

nhớ thaks nha

bai 1
theo đề bài ta có:
z=m/n=m:n=(a+c)/2:(b+d)/2=(a+c)/2nhân2/(b+d)=a+c/b+d
Nếu x=y=a/b=c/d=(a+b)/(c+d)=z
Nếu x<y\Rightarrowa/b<c/d\Rightarrowa/b<a+b/c+d<c/d\Rightarrowx<z<y
Nếu x>y\Rightarrowa/b>c/d\Rightarrowa/b>a+b/c+d>c/d\Rightarrowx>z>y
 
Top Bottom