giúp mình làm chi tiết bài này với

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chất X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch NaOH, sau đó cô cạn dung dịch thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. cho Z tác dụng với AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được chất hữu cơ T. cho chất T tác dụng với dung dịch NaOH lại thu được chất Y. chất X có thể là:
A. HCOOCH=CH2. B. CH3COOCH=CH2
C. HCOOCH3 D. CH3COOCH=CH-CH3.
 
  • Like
Reactions: johce
P

phamthimai146

cho chất X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch NaOH, sau đó cô cạn dung dịch thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. cho Z tác dụng với AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được chất hữu cơ T. cho chất T tác dụng với dung dịch NaOH lại thu được chất Y. chất X có thể là:
A. HCOOCH=CH2. B. CH3COOCH=CH2
C. HCOOCH3 D. CH3COOCH=CH-CH3.

X là este không no
R1-COO-CH=CH-R + NaOH --> muối Na: Y : R1-COONa + andehit Z R-CH2-CHO

R-CH2-CHO + AgNO3 + NH3 + H2O --> T là R-CH2-COONH4

T --> Y : R-CH2-COONH4 + NaOH ---> R1-COONa
==> R1 = R + CH2 ==> R1 ít hơn R là 1 nguyên tử C ==> câu B
 
P

phinzin

hiểu rùi. thanks chị mai rất nhiều. hi vọng trong tương lai chị sẽ giúp e nhiều hơn
 
Top Bottom