Giúp mình làm bài này

S

shamanking_yoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này là một bài trong đề thi HSG huyện năm 2009-2020, ko biết hay mình học *** nên ko làm dc.@-)
Nếu hàm lượng của một kim loại trong muối cacbonat là 40% thì hàm lượng phần trăm của kim loại đó trong muối photphat là bao nhiêu?
Ai làm dc thank nhìu:D
 
N

nhoc_maruko9x

[tex]M_2(CO_3)_n[/tex] có %M = 40%

[tex]\Rightarrow \frac{2M}{2M+60n} = 0.4 \Leftrightarrow 3M = 60n[/tex]

Dễ thấy M là Ca.
Từ đó bạn tính %Ca trong [tex]Ca_3(PO_4)_2[/tex] thôi.
Đáp án 38.7%
 
Top Bottom