Giúp mình làm bài 12 - sbt

S

sunhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12.3
Có trường hợp, khi bóng đèn bị đứt dây tóc, ta có thể lắc cho 2 đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thềm một thời gian nửa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng của bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so với trước khi dây tóc bị đứt ? Tại sao ?
12.4
Trên hai bóng đèn có ghi 220 V - 60 W và 220 V và 75 W. Biết rằng dây tóc của hai đèn này đều bằng vonfam và có tiết diện bằng nhau. Dây tóc của đèn nào có độ dài lớn hơn và lớn hơn bao nhiu lần ?
12.6
Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220 V - 60 W vào ổ lấy điện có HĐT 110 V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn ko phụ thuộc vào nhiệt độ, tính công suất của bóng đèn

Mọi nguời giúp em với T_T
 
M

mikonguyen

sao bạn hỏi toàn bài dễ vậy
tui thấy bài 12.15 và 12.17 khó hơn sao k hỏi
12.3
chiều dài của dây tóc sẽ tỉ lệ thuận với điện trở có dây tóc bóng đèn khi đứt ngắn đi nên điện trở giảm
mà điện trở tỉ lệ nghịch với cường độ dòng diện nên cưòng độ dòng điẹn tăng lên
P=U. I
U giữ nguyên , cường độ tăng nen suy ra P tăng
vậy công suất và độ sáng của đền sẽ lớn hơn so với trước
 
M

mikonguyen

hỳhh

P=U.I suy ra P=U^2/R
R1=U^2/P=806,6 ôm
R2=U^2/P=645,3
lại có dây tóc đều làm tư von pam và có tiết diện bằng nhau nên
R1/R2=L1/L2=806,6/645.3=1,25
vậy dây tóc của bóng đèn 1 lớn hơn day tóc của bóng đèn 2
l1=1,25l2
 
M

mikonguyen

12.6
P=U.I suy ra P=U^2/R
210/110=2V
như vậy Ugiảm đi 2 lần thì P phải giảm đi 4 lần
công suất của bóng đèn khi đó là:60:4=15w
nhớ cảm ơn tui nha
 
H

havy_204

Làm xong thì phải thank đó bạn

\RightarrowBài 12.4 nè :
Ta có công thức sau;
P1 = U1^2/R1
P2 =U2^2/R2
Lập tỉ số ta có: P2/P1 = R1/R2 = 75/60= 1.25mà chiều dài dây dẫn tỉ lệ thuận với điện trở nên: L1=1.25 L2
Bài 12.5: vì P= U^2/R
\RightarrowĐiện trở của bóng là :
R = U^2 / R = 220^2/60= 806,7(ôm)
\Rightarrow P= U2^2/ R2= 110^2/806,7 = 15 (W)
Xong !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:DVậy nhé!!!!
 
S

sunhi

\RightarrowBài 12.4 nè :
Ta có công thức sau;
P1 = U1^2/R1
P2 =U2^2/R2
Lập tỉ số ta có: P2/P1 = R1/R2 = 75/60= 1.25mà chiều dài dây dẫn tỉ lệ thuận với điện trở nên: L1=1.25 L2
Bài 12.5: vì P= U^2/R
\RightarrowĐiện trở của bóng là :
R = U^2 / R = 220^2/60= 806,7(ôm)
\Rightarrow P= U2^2/ R2= 110^2/806,7 = 15 (W)
Xong !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:DVậy nhé!!!!

sao bạn hỏi toàn bài dễ vậy
tui thấy bài 12.15 và 12.17 khó hơn sao k hỏi

• tại tui chưa làm tới :D nếu làm tới tui sẽ hỏi ^^
• thanks mọi người nhìu
 
S

sunhi

Help T_T

12.7 Chọn câu nào, tại sao?
Ở công trường xây dựng có sử dụng một máy nâng để nâng khối vật liệu có trọng lượng 2000 N lên tới độ cao 15m trong thời gian 40 giây. Phải dùng động cơ điện có công suất nào dưới đây là thích hợp cho máy nâng này ?

A. 120kW -------B. 0.8kW ------C. 75W ------D. 7.5kW




12.7
Trên hai bóng đèn dây tóc Đ1 có ghi 220V - 100W, trên bóng đèn dây tóc Đ2 có ghi 220 V - 75 W
a) Mắc // hai bóng đèn này vào HĐT 220 V. Tính công suất của đoạn mạch // này và CĐDĐ mạch chính

b) Mắc hai đèn trên đây nối tiếp với nhau rồi mắc đoạn mạch này vào HĐT 220 V. Tính HĐT giữa hai đầu mỗi đèn và công suất điện của đoạn mạch nối tiếp này, cho rằng điện trở của mỗi đèn khi đó bằng 50% điện trở của đèn đó khi sáng bình thường

• chĩ mình câu b thôi còn câu a mình làm đc rồi
 
H

havy_204

12.7 Chọn câu nào, tại sao?
Ở công trường xây dựng có sử dụng một máy nâng để nâng khối vật liệu có trọng lượng 2000 N lên tới độ cao 15m trong thời gian 40 giây. Phải dùng động cơ điện có công suất nào dưới đây là thích hợp cho máy nâng này ?

A. 120kW -------B. 0.8kW ------C. 75W ------D. 7.5kW



12.7
Trên hai bóng đèn dây tóc Đ1 có ghi 220V - 100W, trên bóng đèn dây tóc Đ2 có ghi 220 V - 75 W
a) Mắc // hai bóng đèn này vào HĐT 220 V. Tính công suất của đoạn mạch // này và CĐDĐ mạch chính

b) Mắc hai đèn trên đây nối tiếp với nhau rồi mắc đoạn mạch này vào HĐT 220 V. Tính HĐT giữa hai đầu mỗi đèn và công suất điện của đoạn mạch nối tiếp này, cho rằng điện trở của mỗi đèn khi đó bằng 50% điện trở của đèn đó khi sáng bình thường
• chĩ mình câu b thôi còn câu a mình làm đc rồi
Câu đầu nè:
Công vật thực hiện là:
A= P. h= 2000 . 15 = 30000(J)
Công suất thik hợp cho máy là:
P= A/ t = 30000/40= 750(W)
h đổi ra KW là ddc:):)
 
M

meocon2x

câu 12.3 nè, theo em bjk thì công suất và độ sáng của đèn sẽ giảm đi vì bề mặt tiếp xúc của dây tóc là chất vorfam khi chất này bị ngắt quảng sẽ làm cho diện tích trong bóng đèn tăng lên đột ngột =>> làm cho ánh sáng bóng đèn sẽ phải khúc xạ ra nhiều hướng khác nhau nên sẽ sáng yếu đi và công xuất cũng vậy
câu 12.6: vì không phụ thuộc vào nhiệt độ nên chúng ta bỏ qua luôn yếu tố thời gian vì vậy:
60:4=15W< công suất là 15W đó>
câu 12.7 nè: vì 2 bóng đèn mắc song song và có cùng hiệu điện thế nên: W= (175.10^-6):220V tính ra là bằng 18.10^-5W còn các anh tự đỏi ra lấy
từ công xuất hãy suy ra cường độ dòng điện nnha.
nhớ thank em đó
học là vô tận:Mfull::Mfull::M_nhoc2_42:
 
M

manhphuoc95

bạn nên tự làm đi
mấy bài đó dễ mà. Tập làm cho giỏi đi
Còn có bài nào khó thì post lên. Đừng có lưởi
 
N

nhockluoi

khi lắc cho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đức dính lại với nhauthif chiều dài đây tóc bao giờ cũng ngắn hơn so với chiều dài ban đầu tức là R giảm
từ công thức
 
N

nhockluoi

khi lắc cho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đức dính lại với nhauthif chiều dài đây tóc bao giờ cũng ngắn hơn so với chiều dài ban đầu tức là R giảm
từ công thức
P= Umũ 2 chia R ta thấy với HĐT U ko đổi R giảm làm P tăng và do đó độ sáng của bóng đèn cũng tăng . tuy nhiên , thời gian sử dụng bóng đèn kiểu này rất ngắn , bóng đèn sẽ nhanh chóng bị cháy vì người ta đã thiết kế chiều dài dây tóc sao cho tuổi thọ của nó là tối đa
nhớ cảm ơn mình nha
 
C

chupro1234

Tui thay SBT de ot can j` phaj hoj nham mat lam cung ra! lam ko ra thi mua sach giai ma coi:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

phamthingocdiep

Các bạn thấy dễ nhưng người khác lại thấy khó .
Không biết phải hỏi muốn giỏi phải học
Các bạn ạ !!!!! heheheh
 
P

pxt_95

Có trường hợp, khi bóng đèn bị đứt dây tóc, ta có thể lắc cho 2 đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thềm một thời gian nửa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng của bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so với trước khi dây tóc bị đứt ? Tại sao ?
giải:vì khi lắc cho dây tóc gắn lại với nhau thì chiều dài của dây tóc sẽ ngắn hơn,mà chiều dài tỉ lj thuận với điện trở nên khi đó điện trở sẽ giảm.ta có:p=U^2/R nên p tỉ lệ nghicj với R->R giảm thì P tăng.vậy độ sáng của bóng đèn sẽ lớn hơn so với lúc ban đầu,nhứng thời gian đèn sẽ nổ>
 
L

lunvan

12.3 nè
Công suất của đèn và độ sáng của đèn lớn hơn so với lúc trước vì khi bị đứt và được nối dính lại thì dây tóc ngắn hơn trước.. Do đó điện trở của dây tóc nhỏ hơn trước . Trong khi đó hiệu điện thế giữa 2 đầu dây tóc vân như trc nên công suất P=[TEX]\frac{U^2}{R}[/TEX] lớn hơn trc và đèn sáng hơn.
 
Top Bottom