D
donguyenthanhtrung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dung dịch A là NaOH, dd B là H2SO4.
-Trộn 0.3 lít dd A với 0.2 lít dd B đc 0.5 lít dd C. Lấy 20ml dd C (thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu xanh), phải dùng 80ml HCL 0.1M cho vào để màu trở lại tím.
-Trộn 0.2 lít dd A với 0.3 lít dd B đc 0.5 lít dd D. Lấy 20ml dd D (thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu đỏ), phải dùng 80ml NAOH 0.1M cho vào để màu trở lại tím. Tính nồng độ mol của dd A và B.
Mình đặt x,y lần lượt là nồng độ mol của A và B tính toán 1 lúc ra hệ gồm 2 phương trình : (0.3x-0.4y)/0.5=0.2 và (0.6y-0.2x)/0.5=0.2 => x=1, y=0.5
Số mol HCL và NaOH cần dùng đề làm màu tím trở lại trong 0.5 lít dd C và D=(0.5*0.08*0.1)\0.02=0.2 không bít mình làm vậy có đúng kô
-Trộn 0.3 lít dd A với 0.2 lít dd B đc 0.5 lít dd C. Lấy 20ml dd C (thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu xanh), phải dùng 80ml HCL 0.1M cho vào để màu trở lại tím.
-Trộn 0.2 lít dd A với 0.3 lít dd B đc 0.5 lít dd D. Lấy 20ml dd D (thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu đỏ), phải dùng 80ml NAOH 0.1M cho vào để màu trở lại tím. Tính nồng độ mol của dd A và B.
Mình đặt x,y lần lượt là nồng độ mol của A và B tính toán 1 lúc ra hệ gồm 2 phương trình : (0.3x-0.4y)/0.5=0.2 và (0.6y-0.2x)/0.5=0.2 => x=1, y=0.5
Số mol HCL và NaOH cần dùng đề làm màu tím trở lại trong 0.5 lít dd C và D=(0.5*0.08*0.1)\0.02=0.2 không bít mình làm vậy có đúng kô