giúp mình khẩn cấp 2 bài amin này với!

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 20g hh:3 amin đđẳng kế tiếp + HCl ( vừa đủ), CÔ CẠN dd được 31.68g hh muối. Nếu 3 amin trộn theo tỉ lệ SỐ MOL: 1:10:5 và M tăng dần thì CTPT của 3 amin là?

2/cho 1 lít hh dd X ( HCL và H2SO4) có pH=2 t/d 0.59g 2 amin no, đơn, bậc 1( tổng số C>=4).CTPT của 2 amin là?
CẢM ƠN NHA!!!:|:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tieulinh12t

1/ 20g hh:3 amin đđẳng kế tiếp + HCl ( vừa đủ), CÔ CẠN dd được 31.68g hh muối. Nếu 3 amin trộn theo tỉ lệ SỐ MOL: 1:10:5 và M tăng dần thì CTPT của 3 amin là?
CẢM ƠN NHA!!!:|:)>-
nHCl=[TEX]\frac{31,68-20}{36,5}=0,32mol[/TEX]n amin=n HCl=0,32 mol
Gọi R là amin có M nhỏ nhất
Từ tỉ lệ mol ta có
[TEX] R.\frac{0,32}{16}+(R+14).\frac{0,32.10}{16}+(R+28).\frac{0,32.5}{16}=20 [/TEX]
<=>0,32R=14,4
=>R=45
vậy công thức ba amin lần lượt là
[TEX] C_2H_5NH_2,C_3H_7NH_2,C_4H_9NH_2 [/TEX]
 
Top Bottom