giup minh huong lam cau nay voi

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) NaOH vao 2(l) dung dich NaHCO3 nong do a(mol/l), thu duoc 2(l) dug dich X. Lay 1 (l) dung dich X tac dung voi BaCl2 (du) thu duoc 11,82g ket tua. Mat khac, cho 1l dd X vao dd CaCl2(du) roi dun nog, sau khi ket thuc phan ung thu duoc 7g ket tua. gia tri cua a,m tuong ung la
A.0.04 va 4.8
B.0.07 va 3.2
C.0.08 va 4.8
D.0.14 va 2.4
 
0

058850760

Trả lời:

TN2: vì đun nóng nên HCO3- pư 1 lượng n>=0,07 =>a>=0,07M
TN1: nBaCO3=0,06<nHCO3 =>nNaOH=0,06mol
Vì ban đầu có 2lít nên m=0,06x2x40=4,8(g)
Đáp án C
 
Top Bottom