Giup' mình hoá này vs các bạn ơi

B

bjgbangn01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba kim loại Al, Fe, Cu vào 2 lít dung dịch HNO3 phản ứng vừa đủ, thu được 1,792 lít khí (đktc) gồm N2 và NO2 có tỉ khối so với H2 bằng 18,5. Nồng độ mol HNO3 trong dung dịch đầu là
A. 0,22M. B. 0,56M. C. 0,28M. D. 0,25M.
 
L

lankuter

Cho ba kim loại Al, Fe, Cu vào 2 lít dung dịch HNO3 phản ứng vừa đủ, thu được 1,792 lít khí (đktc) gồm N2 và NO2 có tỉ khối so với H2 bằng 18,5. Nồng độ mol HNO3 trong dung dịch đầu là
A. 0,22M. B. 0,56M. C. 0,28M. D. 0,25M.
goị số mol N2 và NO2 lần lượt là x,y
Ta có x+y=0.08
M khí =18.5*2=37.lập sơ đồ đường chéo

có hpt x+y=0.08
x-y=0 \Rightarrowx=y=0.04

nHNO3= 0.04*10+0.04+0.04*2+0.04=0.56
Nồng độ HNO3= 0.56/2=0.28M
c xem đúng ko nhé
 
Top Bottom