Giúp mình Hoá Hữu cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quataoxanh_0801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp khí X gồm 0,1 mol hidrocacbon A và 0,05 mol hidrocacbon B rồi dẫn sản phẩm lần lượt đi qua bình 1 đựng H2SO4 đặc nóng, bình 2 đựng dd Ba(OH)2 dư, thấy khối lượng bình 1 tăng 9 gam, ở bình 2 xuất hiện 108,35 g kết tủa .

a) tính giá trị của a

b)Tìm công thức phân tử của A và B, biết A, B là ankan, anken hoặc ankyn


giúp mình bài này nha ^^
 
A

angel_234

bình 1 tăng 9 gam [tex]\LeftrightarrowmH2O=9g bình 2 xuất hiện 108.35g kết tủa [tex]\LeftrightarrowmBaCo3=108.35g mH=mH2O*2/18=1g mC=mBaCO3*12/197=6.6g theo dịnh luật bảo toàn khối lượng thì a=mH+mC=7.6g mình làm được câu a thôi, câu b từ từ suy nghĩ tiếp, phải đi học rồi/:)[/tex]
 
V

vanculete

MÌNH LÀM CÂU B NHÉ
nCO2>NH20=> A, B CÓ THỂ LÀ (ANKEN, ANKIN) HOẶC (ANKIN, ANKIN)
2,3< n(TB)=11/3 SXỈ= 3,67<....
+(ANKEN,ANKIN ) nANKIN= nCO2-NH20=0,55-0,5=0,05(LÀ B)
=>0,05 CnH2n-2(B) , 0,1 CmH2m(A)
=>0,05(14n-2)+0,1(14m)=1,6 => cho n(or m) chạy 2-3 =>m(or n) OK
+(ANKIN ANKIN) LÀM TƯƠNG TỰ

BÀI NÀY MẤU CHỐT CHỈ LÀ Ở CHỖ => A, B CÓ THỂ LÀ (ANKEN, ANKIN) HOẶC (ANKIN, ANKIN)
 
Q

quataoxanh_0801

MÌNH LÀM CÂU B NHÉ
nCO2>NH20=> A, B CÓ THỂ LÀ (ANKEN, ANKIN) HOẶC (ANKIN, ANKIN)
2,3< n(TB)=11/3 SXỈ= 3,67<....
+(ANKEN,ANKIN ) nANKIN= nCO2-NH20=0,55-0,5=0,05(LÀ B)
=>0,05 CnH2n-2(B) , 0,1 CmH2m(A)
=>0,05(14n-2)+0,1(14m)=1,6 => cho n(or m) chạy 2-3 =>m(or n) OK
+(ANKIN ANKIN) LÀM TƯƠNG TỰ

BÀI NÀY MẤU CHỐT CHỈ LÀ Ở CHỖ => A, B CÓ THỂ LÀ (ANKEN, ANKIN) HOẶC (ANKIN, ANKIN)

cái A, B có thể là (ankan, ankin) hoặc (anken, ankin) thì mình biết rồi

Nhưng bài bạn giải khó hiểu quá, hix......đọc không biết đnàg nào mà lần:(
 
V

vanculete

CÔNG THỨC TỔNG QUOÁT ĐÂY nCO2-nH20=(đenta-1)nchất mình tin bạn đã hiểu rùi nhớ cám ơn nghe
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom