Giúp mình hệ bài này với , please !

H

hocmai.toanhoc

các bạn giúp mình bài hệ này với , please

$$\left\{\begin{matrix}x+ x^2.y = 6y^2
& \\ 1+x^2y^2= 5x^2
&
\end{matrix}\right.$$

giải chi tiết chút nhé :D

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Xét trường hợp: [TEX]x=0; y=0[/TEX] không là nghiệm.
Trường hợp 2: [TEX]x\neq 0; y\neq 0[/TEX] chia 2 vế của phương trình (1) cho [TEX]y^2[/TEX], chia 2 vế của phương trình (2) cho [TEX]x^2[/TEX].
ta được hệ:
[TEX]\left{\begin{\frac{x}{y^2}+\frac{x^2}{y}=6}\\{ \frac {1}{x^2}+y^2=5} [/TEX]
Sau đó đặt: [TEX]x=a; \frac{1}{y}=b[/TEX]
Ta có hệ mới:
[TEX]\left{\begin{ab^2+a^2b=6}\\{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}=5} [/TEX]
Đến đây là hệ đối xứng loại I: Tổng và tích.
 
P

phieuluumotminh

657066278bf035b9ce69a0b266d74369_46098538.untitled.png

Mình làm theo cách đặt ẩn phụ vừa mới học xong :)
 
X

xuanhoi95hhbg

thầy ơi,giúp em Bài BPT:

\sqrt[2]{1+x}+\sqrt[2]{1-x}<=2-(x^2/4)
(đây là đề thi Toán trại Hè Hùng Vương 2012.!!)
 
B

black_chieftain

phương pháp chia cho x^2, y^2 và đặt a,b......................................................
 
Top Bottom