giup minh hai cau trong de thi thu hocmai

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.1..........Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít CO2 (đktc). Mặt khác 13,2 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa. Giá trị của p là:

A. 9,72.
B. 8,64.
C. 10,8.
D. 2,16.
2...
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,002 FeS2 và 0,003 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc, nóng thu được Fe2(SO4)3, SO2 và H2O. Hấp thụ hết SO2 bằng một lượng vừa đủ dung dịch KMnO4 được V lít dung dịch Z không màu trong suốt có pH = 2. Giá trị của V là:
A. 1,14.
B. 0,14.
C. 11,4.
D. 2,28.
3..
Rót 1 đến 2 ml dung dịch FeCl3 vào ống nghiệm. Thêm vài giọt dung dịch H2S vào ống nghiệm trên. Nêu hiện tượng quan sát được.
Câu trả lời của bạn:
A. Không có hiện tượng gì ?
B. Có kết tủa màu đen xuất hiện.
C. Màu nâu đỏ của dung dịch đậm dần.
D. Có kết tủa vàng xuất hiện.
 
C

ctm1455

Cho giáo sư đặt cục rạch nầu :khi (151):mấy ngày toàn ôn toán để xem còn nhớ tý hóa nầu ko :khi:
.1..........Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít CO2 (đktc). Mặt khác 13,2 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa. Giá trị của p là:

A. 9,72.
B. 8,64.
C. 10,8.
D. 2,16.
Này thì đốt :
[TEX]({C}_{2}{H}_{5}OH, {C}_{2}{H}_{5}COOH, {CH}_{3}CHO) + {O}_{2} --> C{O}_{2} + {H}_{2}O[/TEX]
Sự chênh lệch số mol nước và [TEX]C{O}_{2}[/TEX] chính bằng số mol của ancol
=> số mol ancol = n Nước - n [TEX]C{O}_{2}[/TEX] = 0,03 Mà đề bài bẩu C2H5OH chiếm 50% theo số mol vậy axit và andehit còn lại chiếm 0,03 ta có ngay hệ
a + b = 0,03
Giờ thì bảo toàn C: n C(CO2) = n C(Ancol)+ n C(axit)+ n C(andehit)
n C(ancol) = 2*0,03 = 0,06
n C(Co2) = 0,14
n C(axit) = 3 nAxit = 3a
n C(andehit) = 2 nAndehit = 2a
chuyển vế ta có ngay hệ : 3a + 2b = 0,08 (0,14-0,06)
=>a = 0,02. b=0,01
Vậy khối lượng của cả hổn hợp là 0,03*46+0,02*74+0,01*44=3,3
khối lượng của X đem đi tráng bạc = 13,2 = 4 lần X đem đi đốt (13,2/3,3=4)
=> các số mol đem nhân 4 lên => số mol andehit trong X = 0,01*4=0,04
Andehit đơn chức thường -------> 2Ag
0,04---------------------------------->0,08

=> m Ag = 8,64 (gam) => B
Giờ thì trã lời giáo sư : 2 tuần qua pé có nhớ giáo sư hok :M049:
 
L

lovekudoshinichi

cam on giao su nha ,giao su lam can than qua.thanks giao su nhieu....ma giao su kieu hoi co tra loi lai dau...???


con hai cau nua ai giup minh kia.......
 
V

vumacdinhchi

Câu 2

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,002 FeS2 và 0,003 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc, nóng thu được Fe2(SO4)3, SO2 và H2O. Hấp thụ hết SO2 bằng một lượng vừa đủ dung dịch KMnO4 được V lít dung dịch Z không màu trong suốt có pH = 2. Giá trị của V là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1,14.
B. 0,14.
C. 11,4.
D. 2,28
FeS - 7e \Rightarrow S+4 + Fe+3
FeS2 -11e\Rightarrow Fe+3 + 2S+4
S+6 + 2e\Rightarrow S+4
theo đlbt e ta có:
tổng số mol e nhuờng = 0.002*11 + 0.003*7=0.043 mol
tổng số mol e nhận = nS+4 = 0.043/2 = 0.0215 mol
nS02= 0.0215 + 0.002*2 + 0.003 = 0.0285 mol
5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O\Rightarrow K2SO4 + 2MnSO4 + 2H2SO4
nH2SO4 = 0.0114 \Rightarrow nH+ = 0.0228
\Rightarrow V = 0.0228/10^-2= 2.28 l
Câu 3
Rót 1 đến 2 ml dung dịch FeCl3 vào ống nghiệm. Thêm vài giọt dung dịch H2S vào ống nghiệm trên. Nêu hiện tượng quan sát được.
Câu trả lời của bạn:
A. Không có hiện tượng gì ?
B. Có kết tủa màu đen xuất hiện.
C. Màu nâu đỏ của dung dịch đậm dần.
D. Có kết tủa vàng xuất hiện.
ở phản ứng này thì đây là 1 phản ứng oxi hóa khử tạo kết tủa S! Ở đây S -2 > S 0 còn Fe 3+ xuống Fe 2+ nên ta có phản ứng : FeCl3 + H2S => FeCl2 + S + HCl
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom