giúp mình ha

  • Thread starter troioihocmoilatrenhet
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,000

T

troioihocmoilatrenhet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người bán năm giỏ xoài và cam. Mỗi giỏ chỉ đựng một loại quả với số lượng là: 65 kg; 71 kg; 58 kg; 72 kg; 93 kg. Sau khi bán một giỏ cam thì số xoài còn lại gấp ba lần số cam còn lại. Hãy cho biết giỏ nào đựng cam, giỏ nào đựng xoài?
Câu 2: Cho góc AOB và góc BOC là hai góc kề bù . Biết góc BOC bằng năm lần góc AOB.
a) Tính số đo mỗi góc.
b) Gọi OD là tia phân giác của góc BOC. Tính số đo góc AOD.
c) Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC chứa tia OB,OD, vẽ thêm n tia phân biệt (không trùng với các tia OA;OB;OC;OD đã cho) thì có tất cả bao nhiêu góc?


giúp mình nhé
 
D

duyanhams

bài 1:
số xoài gấp 3 lần số cam còn lại=> số quả còn lại là 1 số chia hết cho 4
tổng số quả ban đầu là:359 quả
Mặt khác 359 chia 4 dư 3
=>giỏ ban dj chia 4 dư 3
trong các giỏ chỉ có giỏ có 71 quả chia 4 dư 3
vậy giỏ bán đi là giỏ 71 quả
Sau đó ban tính số quả còn lại
và tự tính nốt nha
 
N

nhithithu

Câu 2: Cho góc AOB và góc BOC là hai góc kề bù . Biết góc BOC bằng năm lần góc AOB.
a) Tính số đo mỗi góc.
b) Gọi OD là tia phân giác của góc BOC. Tính số đo góc AOD.
c) Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC chứa tia OB,OD, vẽ thêm n tia phân biệt (không trùng với các tia OA;OB;OC;OD đã cho) thì có tất cả bao nhiêu góc?


a)Theo đề bài ta có:[TEX]\hat{BOC}+\frac{1}{5}.\hat{BOC}=180^o[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\hat{BOC}(1+\frac{1}{5})=180^o[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\hat{BOC}=180^o:\frac{6}{5}=150^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{AOB}=180^o-150^o=30^o[/TEX]
b)OD là tia phân giác [TEX]\hat{BOC}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\hat{BOD}=75^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{AOD}=\hat{AOB}+\hat{BOD}=30^o+75^o=105^o[/TEX]
c) Số góc là:[TEX]\frac{(n+4).(n+3)}{2}[/TEX] ( góc )
 
Last edited by a moderator:
F

fuzzy_chicken

bai này mình đang nghĩ cũng hơi phức tạphhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Top Bottom