giúp mình giải quyết mấy vấn đề

B

bjmbjmz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. n-butan là gi vậy
2. dpdd có màng ngăn và ko có màng ngăn khác nhau chỗ nào vậy
3. HCl đun nóng có bị bay hơi ko
4. nhóm IA và IIA có mạng tinh thể như thế nào vậy
5. KOH + Cl2 -> KCl + KClO3 + H2O ( đun ở nhiệt độ 100 độ C). KOH có cần đậm đặc ko vậy. sách của mình ghi là "dd KOH"(ko có chữ đậm đặc) thế mà khi giải nó là ghi ra PT kia mà mình nghĩ thật ra là KClO mới đúng chứ
6. K2CO3 có bị nhiệt phân ko
7.tìm giúp mình lỗi sai mấy bài sau với:
a) thêm từ từ đến hết dd chứa 0,02 mol K2CO3 vào dd chứa 0,03 mol HCl. V CO2 thoát ra là. mình tính được 0,336 mà đáp án là 0,224 ?
b)dd X gồm : NaOH a M và Ba(OH)2 b M. để trung hoà 50ml dd X cần 60ml dd HCl 0,1M. mật khác cho dd Na2CO3 vào 100 ml dd X đ 0,394 g kết tủa. giá trị a, b là a=0,08 và b=0,02
c) cho sơ đồ chuyển hoá: X1--(+Ca(OH)2)------> Y1-----( nhiệt độ cao)----> CO2 +...
X2--(+HCl)--------> Y2-----(+ Na2SO4)-----> keets tủa Z+...
X tạo ra X1 và X2.X là chất nào. đáp án: A.CaCO3 B.BaSO3 C.BaCO3 D. MgCO3
mình thấy A và C đều đúng mà trong đáp án chỉ chọn C. A tại sao lại ko được vậy

THANK ĐÃ GIẢI ĐÁP GIÚP MÌNH:D
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Butan (butane), hay còn gọi là n-butan là một hyđrocacbon mạch thẳng thuộc nhóm ankan có công thức C4H10.

2. dpdd có màng ngăn và ko có màng ngăn khác nhau chỗ nào vậy
Ví dụ như trong diện phân dung dich NaCl
khi điện phân dd NaCl có màng ngăn thì sẽ có sản phẩm là :
2NaCl+ 2H2O --------> 2NaOH+H2+Cl2
và khi đó Cl2 đi ra phía anot còn H2 đi ra phía catot .
Khi điện phân dd NaCl không có màng ngăn thì Cl sinh ra sẽ phản ứng với NaOH sinh ra và có pu sau :
2NaOH+Cl2 ------->NaCl+ NaClO + H2O
............................. nước Gia -ven .......
3. HCl đun nóng có bị bay hơi ko
HCl đậm đặc dễ bay hơi nên mình nghĩ HCl đun nóng có bị bay hơi

4. nhóm IA và IIA có mạng tinh thể như thế nào vậy
Kim loại kiềm có mạng tinh thể lập phương tâm khối
cái này trong sách giáo khoa ghi rất rõ bạn nên coi lại nhé :)
5. KOH + Cl2 -> KCl + KClO3 + H2O ( đun ở nhiệt độ 100 độ C). KOH có cần đậm đặc ko vậy. sách của mình ghi là "dd KOH"(ko có chữ đậm đặc) thế mà khi giải nó là ghi ra PT kia mà mình nghĩ thật ra là KClO mới đúng chứ
[TEX]2KOH+6Cl_2 -----100^0C----> 5KCl+KClO_3+3H_2O [/TEX]
[TEX]2KOH+Cl_2 --------> KCl+KClO+H_2O[/TEX]
( phản ứng này điều kiện là đun nóng , rõ hơn là đun 30-31 độ )

6. K2CO3 có bị nhiệt phân ko
chỉ có KHCO3 mới bị nhiệt phân thôi bạn nhé
 
N

ngocthao1995

7.tìm giúp mình lỗi sai mấy bài sau với:
a) thêm từ từ đến hết dd chứa 0,02 mol K2CO3 vào dd chứa 0,03 mol HCl. V CO2 thoát ra là. mình tính được 0,336 mà đáp án là 0,224 ?
b)dd X gồm : NaOH a M và Ba(OH)2 b M. để trung hoà 50ml dd X cần 60ml dd HCl 0,1M. mật khác cho dd Na2CO3 vào 100 ml dd X đ 0,394 g kết tủa. giá trị a, b là a=0,08 và b=0,02

a.
H+ +CO32- ---> HCO3-

0,02...0,02...........0,02...mol

--> nH+ dư=0,03-0,02=0,01 mol

H+ (dư) + HCO3- ---> CO2+ H2O

0,01...........................0,01.......mol

---> VCO2=0,01.22,4=0,224l

b.
nOH- = 0,05a+0,1b

nH+ = 0,06.0,1=6.10^-3 mol (1)

--> 0,05a+0,1b=6.10^-3

100ml ----> 0,394g kết tủa

suy ra 50ml dd X---> 0,197g kết tủa

Ba2+ + CO32- ---> BaCO3

0,001.......................0,001......mol

---> 0,05b=0,001

--> b=0,02 mol

Thay vào 1 --> a=0,08 mol
 
B

bjmbjmz

to ngocthao1995 : câu 7a là bạn giải theo kiểu là đổ từ từ ion H vào ion CO3 mà đề là cho ion CO3 vào ion H bạn ạ
 
Top Bottom