Giúp mình giải phương trình sau với ạ

  • Thread starter tieutieu1701@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,185

anh892007

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2007
1,823
2
51
33
Một dấu chẩm hỏi
[TEX] x^2+ 4x+5 = 3(x+1)\sqrt{x+2}\\ [/TEX] (Điều kiện: [TEX] x>= -2 [/TEX] )
[TEX] \Leftrightarrow (x+1)^2 +2(x+2) =3(x+1)\sqrt{x+2} \\ \Leftrightarrow [(x+1) - \sqrt{x+2}][(x+1) - 2\sqrt{x+2}] =0 [/TEX]
Từ đây giải 2 pt bậc 2 tìm ra nghiệm và thử lại nghiệm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: levietdung12352
Top Bottom