Giúp mình giải nhanh bài này với ạ

Nhật Vân

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2017
4
0
1
25

manhloikute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
50
14
11
2Na + 2H2O => 2NaOH + H2 ; Ba +2H2O => Ba(OH)2 +H2 .theo pt bn thấy n OH- = 2nH2 = 0,3 mol. Khi cho X vào hh thì bazo sẽ pư vs ax trc theo pt ion : H+ + OH- => H2O
0,1 0,1
=>nOH- còn lại = 0,2mol. pư vs AlCl3 theo pt ion : Al+3 +3OH- => Al(OH)3
0,06 0,18 0,06
=> n OH- dư = 0,02mol sẽ pư tiếp vs Al(OH)3 theo pt : OH- + Al(OH)3 => ( Al(OH)4) ( đây là dạng phức của muối Al nha bn )
0,02 0,02
=> n Al(OH)3 còn lại = 0,04(mol) => m = 0,04.78=3,12 =>D
 
Top Bottom