giúp mình giải mấy câu trong đề hocmai T4

D

duyminhnvc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI ĐÁP GIÙM MÌNH MẤY CÂU TRONG ĐỀ NHA
1. Trường hợp nào sau đây không thu được kết tủa khi các phản ứng kết thúc?
A. Cho dung dịch Na2S2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng
Viết giùm mình pt
2 Hòa tan hết 8,56 gam hỗn hợp X gồm Fe3O4 và CuO trong 400 ml dung dịch HNO3 1M, kết thúc các phản ứng thu được dung dịch Y và 0,01 mol NO (sản phẩm khử duy nhất). Điện phân dung dịch Y (điện cực trơ, không màng ngăn, hiệu suất 100%) với cường độ dòng điện không đổi 5A, trong 1 giờ 20 phút 25 giây. Khối lượng catot tăng lên và tổng thể tích khí thoát ra (đktc) ở hai điện cực khi kết thúc điện phân lần lượt là
Câu trả lời của bạn:
A. 1,28 gam và 1,400 lít.
B. 1,28 gam và 2,744 lít.
C. 2,40 gam và 1,848 lít.
D. 2,40 gam và 1,400 lít.
3
Trong các thí nghiệm sau:
(1) Cho SiO2 tác dụng với axit HF.
(2) Cho khí NH3 tác dụng với CuO đun nóng.
(3) Cho khí O3 tác dụng với dung dịch KI.
(4) Cho Si đơn chất tác dụng với dung dịch KOH.
(5) Nung Mg với SiO2.
(6) Cho MnO2 tác dụng với dung dịch HCl đặc.
(7) Cho khí SO2 tác dụng với khí H2S.
Số thí nghiệm tạo sản phẩm đơn chất là
Câu trả lời của bạn:
A. 5.
B. 7.
C. 4.
D. 6.
4
Thực hiện các thí nghiệm sau:
(I) Sục khí CO2 vào dung dịch NaClO.
(II) Sục khí H2S vào dung dịch chứa KMnO4 và H2SO4 loãng.
(III) Sục khí SO2 vào dung dịch Br2 trong H2O.
(IV) Cho Zn vào dung dịch CrCl3.
(V) Cho FeS vào dung dịch HCl.
(VI) Sục khí CO2 vào dung dịch NaAlO2 (hay Na[Al(OH)4]).
Số thí nghiệm có phản ứng oxi hóa - khử xảy ra là
Câu trả lời của bạn:
A. 4.
B. 2.
C. 5.
D. 3.
5
Hợp chất hữu cơ X, mạch hở có công thức phân tử C5H13O2N. X phản ứng với dung dịch NaOH đun nóng, sinh ra khí Y nhẹ hơn không khí và làm xanh quỳ tím ẩm. Số công thức cấu tạo thỏa mãn điều kiện trên của X là
Câu trả lời của bạn:
A. 6.
B. 8.
C. 4.
D. 10.
6
Số thuốc thử tối thiểu cần dùng để phân biệt 3 chất khí đựng riêng biệt trong 3 lọ mất nhãn: HCHO, CH3CHO, CH3OCH3 là
Câu trả lời của bạn:
A. 4.
B. 2.
C. 3.
D. 1.
7

Cho các phát biểu sau:
(a) Mantozơ bị thủy phân trong dung dịch kiềm loãng, đun nóng tạo thành glucozơ.
(b) Dung dịch glucozơ không làm mất màu nước brom.
(c) Glucozơ, mantozơ và fructozơ đều tham gia phản ứng tráng bạc.
(d) Amilopectin có cấu trúc mạng lưới không gian.
(e) Xenlulozơ không phản ứng với Cu(OH)2.
(g) Hồ tinh bột tác dụng với I2 tạo ra sản phẩm có màu xanh tím.
Số phát biểu đúng là
Câu trả lời của bạn:
A. 3.
B. 2.
C. 5.
D. 4.
8
Số tripeptit mạch hở tối đa thu được từ hỗn hợp chỉ gồm glyxin và alanin là
Câu trả lời của bạn:
A. 8.
B. 6.
C. 9.
D. 4. câu này có cách tính nhanh ko ?
9
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức, mạch hở X và hiđrocacbon Y. Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng vừa đủ 0,07 mol O2, thu được 0,04 mol CO2. Công thức phân tử của Y là
Câu trả lời của bạn:
A. C4H10.
B. C2H6.
C. C3H8.
D. CH4.
10

Cho dãy các chất: CH3OH, C2H5OH, CH3CHO, C2H2, C2H4, C4H10, CH3COOCH3. Số chất trong dãy mà bằng một phản ứng trực tiếp tạo ra axit axetic là
Câu trả lời của bạn:
A. 5.
B. 3.
C. 6.
D. 4.
11
Cho dãy các chất rắn: Zn, NaHCO3, Al2O3, NH4Cl, NaCl, CuO, Cr2O3, Al(OH)3, Mg(OH)2. Số chất trong dãy vừa tan trong dung dịch HCl, vừa tan trong dung dịch NaOH loãng là
Câu trả lời của bạn:
A. 6.
B. 4.
C. 7.
D. 5.
11
Cho dãy các chất: alanin, caprolactam, acrilonitrin, anđehit fomic, axit ađipic, etylen glicol. Số chất trong dãy có khả năng tham gia phản ứng trùng ngưng là
Câu trả lời của bạn:
A. 4.
B. 2.
C. 5.
D. 3. caprolactam mạch vòng nên TH phải Ko ?
 
E

etete

2.Dễ có trong X có Fe3O4=0,03 mol và CuO=0,02 mol

Y gồm các ion sau: Fe3+=0.09, Cu2+= 0.02, NO3-=0.39 và H+=0.08

Quá trình điện phân có ne=0.25 mol

+) do Y chỉ có NO3- nên H20 bị đp thay thế và cho O2 ở cực (+) anot O2=0.25/4=0.0625 mol

+ ở catot(-) thì thứ tự đp sẽ là Fe3+---> Fe2+ , Cu2+ -----> Cu, H+(axit)----> H2 và đến Fe2+ ---> Fe nếu có thể

Xét 0.25=0.09[Fe3+ về Fe2+] + 0.02*2[Cu2+ về Cu] +0.12(!!!)

Tiếp tục ở (!!!) thì O2 mới chỉ bị đp 0.13/4 mol nên H+ sẽ được đẩy vào thêm 0.13 mol, kết hợp sẵn có thì H+ thành 0.08+0.13=0.21> 0.12 nên Fe2+ không bị đp

Catot chỉ thu được Cu=0,02*64=1.28 g

Khí thu được ở Anot là O2=0,065 mol và ở Catot là H2=0,12/2 =0,06 mol

=> Lượng khí bay ra là: V=22,4*(0,065+0,06)=2,744 L
B. 1,28 gam và 2,744 lít.
 
Top Bottom