giúp mình giải mấy bài hóa này vs...

M

mrtuanti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải hộ mình bài nay vs...thank you
1/ hoà tan m(g) chất X có công thức CH4ON2 vào nước dc dd A. A tác dụng với lượng vừa đủ KOH được m'(g) muối. tỉ số m'/m
A. 2,1
B. 2,2
C. 2,3
D. 2,4
2/Đốt cháy hoàn toàn 1V hỗn hợp X gồm H2+CO có M trung bình bằng 8,5 cần vừa vặn 0,4V hỗn hợp Y gồm O2+O3. hỗn hợp y có M trung bình bằng.
A. 36
B. 34,8
C. 40
D. 44
các bạn cố gắng giải thích cho mình với nha...cảm ơn nhìu
 
T

thehung08064

Câu 1 anh đã gặp và anh đã xin chào thua.
Câu 2 anh giúp được.
vì tổng số mol nguyên tố O trong hỗn hợp Y = tổng số mol của CO và H2.
giả sử V=1 ta được hệ (đặt số mol của O2=x, O3=y)
2x+3y=1
x+y=0,4
=>x=y=0,2
=> Mtb=(0,2.32 + 0,2.48)/0,4=40
 
M

mrtuanti

the bac biet chat nay la chat ji ko o cau 1 doa...hinh nhu no la ure (NH2)2CO

Lần sau viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

ai giải hộ mình bài nay vs...thank you
1/ hoà tan m(g) chất X có công thức CH4ON2 vào nước dc dd A. A tác dụng với lượng vừa đủ KOH được m'(g) muối. tỉ số m'/m
A. 2,1
B. 2,2
C. 2,3
D. 2,4

(NH2)2CO + H2O --> (NH4)2CO3
x ----------------------------
(NH4)2CO3 + 2KOH --> K2CO3 + 2NH3 + H2O
x --------------------------------- x

m/m' = 2,3 :)
 
Top Bottom