S
so9huyenthoai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1
cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy bằng a, cạnh bên hợp với đáy 1 góc bằng 60^0
a) tính V khối chóp theo a
b) xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABC
c) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BC
d) tính S toàn phần và V khối trụ có 1 đáy ngoại tiếp tam giác ABC và có chiều cao bằng chiều cao của hình chóp SABC
câu 2
a) cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hcn với AB=2a , AD=a . hình chiếu vuông góc của đỉnh S lên mp đáy của hình chóp là trung điểm H của AB, biết SC tạo với đáy (ABCD) một góc 60^0. tính theo a thể tích khối chóp SABCD và d(D;(SAC))
b) cho mp (P) cắt mặt cầu (S) theo đường tròn có bán kính 6a. biết khoảng cách từ tâm I của S đến mp P bằng 8a. tính theo a S mặt cầu S và V khối cầu S
câu 3
1) cho tứ diện S.ABC có ABC là tam giác vuông cân tại B, AB=a, SA vuông góc (ABC). gọi M là trung điểm AC đường thẳng SM tạo với đáy 1 góc 45^0
a) tính theo a V SABC
b) xác định tâm và S mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABC
c) gọi I là trung điểm SC tính d(I;(SAB))
2) cho mặt cầu (S) có tâm O và bán kính bằng R . cho mp (P) cắt (S) theo giao tuyến là đường tròn có bán kính r=9 cm biết khoàng cách từ tâm O đến P là d=12cm . tính bán kính R của mặt cầu (S )và S của mặt cầu (S)
cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy bằng a, cạnh bên hợp với đáy 1 góc bằng 60^0
a) tính V khối chóp theo a
b) xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABC
c) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BC
d) tính S toàn phần và V khối trụ có 1 đáy ngoại tiếp tam giác ABC và có chiều cao bằng chiều cao của hình chóp SABC
câu 2
a) cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hcn với AB=2a , AD=a . hình chiếu vuông góc của đỉnh S lên mp đáy của hình chóp là trung điểm H của AB, biết SC tạo với đáy (ABCD) một góc 60^0. tính theo a thể tích khối chóp SABCD và d(D;(SAC))
b) cho mp (P) cắt mặt cầu (S) theo đường tròn có bán kính 6a. biết khoảng cách từ tâm I của S đến mp P bằng 8a. tính theo a S mặt cầu S và V khối cầu S
câu 3
1) cho tứ diện S.ABC có ABC là tam giác vuông cân tại B, AB=a, SA vuông góc (ABC). gọi M là trung điểm AC đường thẳng SM tạo với đáy 1 góc 45^0
a) tính theo a V SABC
b) xác định tâm và S mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABC
c) gọi I là trung điểm SC tính d(I;(SAB))
2) cho mặt cầu (S) có tâm O và bán kính bằng R . cho mp (P) cắt (S) theo giao tuyến là đường tròn có bán kính r=9 cm biết khoàng cách từ tâm O đến P là d=12cm . tính bán kính R của mặt cầu (S )và S của mặt cầu (S)