Giúp mình giải hệ pt sau

H

hoanghondo94

[TEX]\left{\begin{x^4-4x^2+y^2-6y+9=0}\\{x^2y+x^2+2y-22=0} [/TEX]

Em thử thế này xem sao :)

HPT đã cho
[TEX] \Leftrightarrow \{ (x^2-2)^2+(y-3)^2=4 (*) \\ (y+1).x^2=22-2y (2*)[/TEX]

Từ PT[TEX](2*) \Rightarrow x^2=\frac{22-2y}{y+1} ,[/TEX] Thay vào [TEX] (*)[/TEX] ta được:

[TEX] (\frac{22-2y}{y+1}-2)^2+(y-3)^2=4 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 16(\frac{5-y}{y+1})^2=(5-y)(y-1) \Leftrightarrow y=5 \ ; \ 16.\frac{5-y}{(y+1)^2}=y-1 \Leftrightarrow................[/TEX]
;););)
 
N

nguyenphu.manh




HPT đã cho
[TEX] \Leftrightarrow \{ (x^2-2)^2+(y-3)^2=4 \\ (y+1).x^2=22-2y [/TEX]

Đến đây ta đặt [TEX]x^2-2=a;y-3=b[/TEX] cho dễ nhìn.
[TEX]\Leftrightarrow \{a^2+b^2=4 \\ ab+4a+4b=8 [/TEX]
Đến đây thì dễ nhìn rồi.
 
Top Bottom