giup minh giai he nay voi?

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$ \left\{\begin{matrix}x+y-\sqrt[2]{xy} = 3 & \\ \sqrt[2]{x+1} + \sqrt[2]{y+1} = 4 &
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x + y - \sqrt{xy} = 3& \\ x + y + 2.\sqrt{x + y + xy + 1} = 2 & \end{matrix}\right.$
đặt x + y = S ; xy = P ( $ S^2 \geq 4.P$ )
$ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}S = 3 + \sqrt{P} & \\ S + 2.\sqrt{S + P + 1)= 2} & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}S = 3 + \sqrt{P} & \\ P = \frac{8S - S^2}{4} & \end{matrix}\right.$
thay P vào pt trên ta đc
=> S ; P
=>$ \left\{\begin{matrix}x + y= .. & \\ xy = ... & \end{matrix}\right. $
 
A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\left\{\begin{matrix}x+y-\sqrt[2]{xy} = 3 & \\ \sqrt[2]{x+1} + \sqrt[2]{y+1} = 4 & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x + y - \sqrt{xy} = 3& \\ x + y + 2.\sqrt{x + y + xy + 1} = 2 & \end{matrix}\right.[/TEX]
đặt x + y = S ; xy = P ( [TEX] S^2 \geq 4.P[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}S = 3 + \sqrt{P} & \\ S + 2.\sqrt{S + P + 1)= 2} & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}S = 3 + \sqrt{P} & \\ P = \frac{8S - S^2}{4} & \end{matrix}\right.[/TEX]
thay P vào pt trên ta đc
=> S ; P
=> [TEX] \left\{\begin{matrix}x + y= .. & \\ xy = ... & \end{matrix}\right. [/TEX]
 
A

a012

ban binh phuong pt thu 2 se duoc: x+y+\sqrt[2]{x+y+xy+1}=14.
xong roi dat an:
dat x+y=u, \sqrt[2]{xy}=v, dk la v>=o
khi do he tro thanh: u-v=3
va u+\sqrt[2]{u+v^2+1}=14
<=> u=3+v
va 3+v+\sqrt[2]{v^2+v+4}=14
toi day ban giai dc roi chu?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Sau khi quy đồng khử mẫu thì đặt a=x+y và b=xy cũng giải được.
 
Top Bottom