Giup minh giai hai bai tap nay voi

C

congtusang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cuong do dong dien di qua 1 day dan la I1 khi hieu dien the giua hai dau day dan nay la U2=7,2V. Dong dien di qua day dan nay se co cuong do I2 lon gap I1 bao nhieu lan neu hieu dien the giua hai dau day dan cua no tang them 10,8v
2) Khi dat hieu den the 10V giua hai dau day dan thi dong dien chay qua no co cuong do la 1,25A. Hoi phai giam hieu dien the giua hai dau day dannay di mot luong la bao nhieu de dong dien di qua day dan chi con la 0,75A
 
D

donghxh

Bài này zậy mà ko bik làm.
Gọi điện trở của 1 dây dẫn là R
Ta có:[TEX]\frac{7,2}{R}[/TEX]=I1
[TEX]\frac{7,2+10,8}{R}[/TEX]=I2
Đến đây thì dễ rồi bạn
 
D

donghxh

mình làm tiếp bài 2
Gọi R là điện trở của dây dẫn
Ta có:
R=[TEX]\frac{10}{1,25}[/TEX]=8(ohm)
=>U2=R.I2=8.0,75=6(V)
hiệu điện thế giảm 4 V
 
Top Bottom