Giúp mình giải đề thi này với

H

hoaison1234son

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Viết pthh của các pư xảy ra (nếu có)
a/ dd KHSO4 và NaHCO3
b/ đốt nóng hỗn hợp Fe và S (k có oxi)
c/ sục khí CO2 đến dư vào dd KAlO2
d/ nhúng thanh sắt vào dd H2SO4 loãng nguội
e/ Ba dư vào dd H2SO4 loãng

Câu 2: Có 5 lọ dd k màu mất nhãn: NaCl. HCl, NaOH, Na2SO4, H2SO4. Trình bày cách nhận biết bằng pphh. viết pthh.

Câu 3 Một hh X gồm Na, Ca, Na2O, CaO. Hòa tan 25,65g X vào nước thu được 2,8lit H2 đktc và dd Y trong đó có 14g NaOH. Hấp thụ hoàn toàn 16,8lit khí CO2 đktc vào dd Y, tính khối lượng kết tủa thu được.

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 33,4g hh X gồm Al, Fe, Cu trong kk thu được 41,4g hh Y gồm 3 oxit. Cho toàn bộ Y td với dd H2SO4 20% (D=1,14g/ml). Tính thể tích tối thiểu của dd H2SO4 trên dùng để hòa tan hết hh Y.

Câu 5: Trộn 50ml dd HNO3 nồng độ x(M) với 150ml dd Ba(OH)2 0,2M thu được dd A. Cho quỳ tím vào dd A thấy hóa xanh. Thêm từ từ 100ml dd HCl 0,1M vào dd A thì quỳ tím trở lại màu tím. Tìm x.

Câu 6: Cho 1 thanh nhôm 60g vào dd CuSO4. Sau một thời gian lấy ra rửa sạch, làm khô thì thanh nhôm nặng 80,7g. Tính khối lượng đồng bám vào thanh nhôm.
 
E

elfsj

Câu 2:
n3lgolR.png

Đây là đề gì vậy ban?
 
W

whitetigerbaekho

Câu 6: Cho 1 thanh nhôm 60g vào dd CuSO4. Sau một thời gian lấy ra rửa sạch, làm khô thì thanh nhôm nặng 80,7g. Tính khối lượng đồng bám vào thanh nhôm.
2Al+3CuSO4->Al2(SO4)3+3Cu
Gọi mol Al phản ứng là x
Có 96x-27x=20,7
->x=0,3
b Cu bám vào =19,2 gam
 
Top Bottom