giup minh giai cau nay di

C

connandoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,3 gam hỗn hợp A gồm Al và Fe vào 200 ml dung dịch CuSO4 1,05 M. Phản ứng hoàn toàn, thu được 15,68 gam chất rắn B gồm 2 kim loại. % khối lượng của các kim loại trong A bằng
  • Fe: 32,53%; Al : 67,47 %
  • Fe: 67,47%; Al : 32,53 %
  • Fe: 54,57%; Al : 45,43%
  • Fe: 45,43%; Al : 54,57%
Cho 8,3 gam hỗn hợp A gồm Al và Fe vào 200 ml dung dịch CuSO4 1,05 M. Phản ứng hoàn toàn, thu được 15,68 gam chất rắn B gồm 2 kim loại. % khối lượng của các kim loại trong A bằng
  • Fe: 32,53%; Al : 67,47 %
  • Fe: 67,47%; Al : 32,53 %
  • Fe: 54,57%; Al : 45,43%
  • Fe: 45,43%; Al : 54,57%
 
H

h_tvxq2601

2Al + 3Cu(2+) = 2Al(3+) + 3Cu
x mol 3x/2 mol x mol 3x/2 mol
Fe + Cu(2+) = Fe(2+) + Cu
y mol y mol y mol
Fe (dư) = Fe
z mol z mol
Theo đề bài, ta có hệ:
27*x+56*(y+z)=8,3
64*(y+3x/2)+56*z=15,68
3x/2 + y=0,21
Giải ra đc: x=0,1
y=0,06
z=0,04
Số mol Al=0,1 mol
Số mol Fe=0,04+0,06=0,1 mol
 
Top Bottom