giúp mình giải câu hỏi D.Đ.Đ.H với.

T

thanhthuan0903

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật D.Đ.Đ.H với pt: x=3 + 5cos(4pi*t - 2pi/3) (x tính bằng cm , t tính bằng giây). Trong khoảng thời gian từ thời điểm t1=1/4 s đến thời điểm t2=89/48 s thì số lần vật đi qua vị trí có li độ x= 1 cm là ?
A. 7 lần
B. 6 lần
C. 8 lần
D. 5 lần
 
Last edited by a moderator:
N

nhaply

Ta có:
[TEX]x=3+5cos(4\pi t-\frac{2\pi }{3})=3+x_{1}[/TEX]
vậy đi qua vị trí x=1 tương ứng với khi [TEX]x_{1}=-2cm[/TEX]
vậy chúng ta có bài toán, tìm số lần vật dao động [TEX]5cos(4\pi t-\frac{2\pi }{3})[/TEX]
đi qua vị trí có li độ -2cm. trong khoảng thời gian...
dạng bài này rất quen thuộc. em biết cách làm r chứ? ;)
 
Top Bottom