M
majhara
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/hòa tan 9,18 gam bột Al nguyên chất cần dùng dung dich axit A thu được một khí X và dung dch muối Y .Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối muối trong suốt thì cần 290 gam dung dch NaOH nồng độ 20 % . Xác định axít A ?
a.HNO3
b.HCl
c.H2SO4
d.H3PO4
2/Hai cốc đựng dd HCl đặt trên hai đĩa cân A,B.Cân ở trạng thái cân bằng. Cho a gam CaCO3 vào cốc A và b gam M2CO3 ( M : Kim loại kiềm ) vào cốc B. Sau khi hai muối đã tan hoàn toàn , cân trở lại vị trí thăng bằng . Xác định Kim loại M biết a = 5 gam , b = 4,787 gam
A.Na B.Li C.K D.Cs
3/Oxi hóa hoàn toàn p gam Kim loại X thì thu 1,25p gam oxit. Hòa tan muối cacbonat của kim loại Y bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% thì thu đc dd muối sunfat có nồng độ 14,18% . Hỏi X,Y là kim loại gì ?
A.Cu và Fe B.Al và Fe C.Cu và Zn D.Zn và Mg
a.HNO3
b.HCl
c.H2SO4
d.H3PO4
2/Hai cốc đựng dd HCl đặt trên hai đĩa cân A,B.Cân ở trạng thái cân bằng. Cho a gam CaCO3 vào cốc A và b gam M2CO3 ( M : Kim loại kiềm ) vào cốc B. Sau khi hai muối đã tan hoàn toàn , cân trở lại vị trí thăng bằng . Xác định Kim loại M biết a = 5 gam , b = 4,787 gam
A.Na B.Li C.K D.Cs
3/Oxi hóa hoàn toàn p gam Kim loại X thì thu 1,25p gam oxit. Hòa tan muối cacbonat của kim loại Y bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% thì thu đc dd muối sunfat có nồng độ 14,18% . Hỏi X,Y là kim loại gì ?
A.Cu và Fe B.Al và Fe C.Cu và Zn D.Zn và Mg