Giúp mình giải bt này với!

Z

zeo2396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nếu [TEX] a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)[/TEX] thì a =?
2. Hệ số của x trong khai triển [TEX](1/2x-3)^3[/TEX] là?
3.Với [TEX]x-y=1[/TEX] thì [TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX] =?
4. Với [TEX] x+y=1[/TEX] thì [TEX] x^3+y^3+3xy=?[/TEX]
5. Cho [TEX] x-y=5 [/TEX] và [TEX]x^2+y^2=15[/TEX] khi đó [TEX]x^3-y^3=?[/TEX]
 
I

inmyclass

TA COKHAI TRIEN SAU([TEX]XPHAN2[/TEX]-3)[TEX]TAT CA BINH[/TEX]=[TEX]TONG XICH MA KCHAY TU 0TOI 3NHAN VOI CHINH HOP CHAPK CUA 3NHAN VOI1PHAN 2MU 3-K NHAN VOI X MU 3-K NHAN VOI (-3)MU K[/TEX]
THEO DE BAI 3-K=1 \RightarrowK=2 VAY HE SO CUA SO HANG X TRONG KHAI TRIEN 27PHAN 4
 
H

havy_204

1. Nếu [TEX] a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)[/TEX] thì a =?
2. Hệ số của x trong khai triển [TEX](1/2x-3)^3[/TEX] là?
3.Với [TEX]x-y=1[/TEX] thì [TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX] =?
4. Với [TEX] x+y=1[/TEX] thì [TEX] x^3+y^3+3xy=?[/TEX]
5. Cho [TEX] x-y=5 [/TEX] và [TEX]x^2+y^2=15[/TEX] khi đó [TEX]x^3-y^3=?[/TEX]

Giải:
câu3,4 này quá dễ roài, dùng pp thế là ra, thế x=y+1 vào [TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX]

kết quả này: =1

câu5)

ta có:

[TEX]x^3-y^3[/TEX]=[TEX](x-y)(x^2+xy+y^2)[/TEX]

thay x-y=5 ; [TEX]x^2+y^2[/TEX]=15 vào ta dc:

=[TEX]5.(15+xy)[/TEX]

mặt khác: [TEX](x-y)^2=25[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x^2-2xy+y^2=25[/TEX]

\Rightarrow 15-2xy=25

\Rightarrow 2xy=15-25

\Rightarrow xy = -5

\Rightarrow [TEX]x^3-y^3[/TEX]=50

>>OK>>>>>>>>>>>>>:|
 
C

cuncon2395

1. Nếu [TEX] a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)[/TEX] thì a =?
2. Hệ số của x trong khai triển [TEX](1/2x-3)^3[/TEX] là?
3.Với [TEX]x-y=1[/TEX] thì [TEX]x^3-y^3-3xy[/TEX] =?
4. Với [TEX] x+y=1[/TEX] thì [TEX] x^3+y^3+3xy=?[/TEX]
5. Cho [TEX] x-y=5 [/TEX] và [TEX]x^2+y^2=15[/TEX] khi đó [TEX]x^3-y^3=?[/TEX]

5.

ta có

[TEX]x^2+y^2=(x-y)^2+2xy \Rightarrow 15=25+2xy \Rightarrow xy=-5[/TEX]

lại có

[TEX]x^3-y^3=(x-y)^3+3xy(x-y)=5^3+3.-5.5=50[/TEX]
 
Top Bottom