giúp mình giải bt này với

L

laughingoutloud

A

anhvan2712

Hỗn hợp gồm NaCl và NaBr . Cho hỗn hợp tác dụng với dung dịch AgNO3dư thì tạo ra kết tủa có khối lượng bằng khới lượng AgNO3 đã tham gia phản ứng. Tính thành phần % theo số mol của naCl trong hỗn hợp đầu.

giai ne, pai nay ko kho lam dau
gsu co 1 mol hon hop trong do: n<NaCl>=a mol; n<NaBr>=b mol
Pt:NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3
a-> a a (mol)
NaBr + AgNO3-> AgBr + NaNO3
b-> b b (mol)

theo pt co: m<AgNO3>=170(a+b)
m ket tua = 143,5a + 188b
theo gt co : 170(a+b)=143,5a +188b
<=>26,5a=18b
Lai co: a+b=1(theo ta gsu ban dau)
<giai he tim a,b la dk rui , tu lam not pan nhe> :););)
 
Top Bottom