giup minh giai bt hoa 10?

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 480

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn 16,15g hh X gồm Al, Fe, Zn trong dd HCl vừa đủ thu được dd Y và 9,52 lít khí H2 (dkc). Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Tính m.

2.Cho 80g dd HCl 29,9% td vừa đủ với 62,5ml dd KMnO4. Lấy 1/4 lượhg khí X sinh ra td với lượng dư kim loại M thu được 5,4165g muối clorua.
a) tính nồng độ mol của dd KMnO4.
b) Xác định kim loại M.
 
C

codelyoko712

1.

$n_{Cl^-}=n_{HCl}=2n_{H_2}=0.85$

$m=m_{KL}+m_{Cl^-}=16.15+0.85*35.5=46.325g$

2.

Bạn dựa vào pt $2KMnO_4+16HCl \rightarrow 2KCl+2MnCl_2+5Cl_2+8H_2O$ từ đó giải ra thui. Mình tính mol HCl lẻ lẻ nên nhác quá :p

Câu b lấy $n_{HCl}\simeq0.65$ => $n_{Cl_2}=0.05$ giải ra được M là Fe. :p
 
T

thienlong233

1. Hoà tan hoàn toàn 16,15g hh X gồm Al, Fe, Zn trong dd HCl vừa đủ thu được dd Y và 9,52 lít khí H2 (dkc). Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Tính m.

2.Cho 80g dd HCl 29,9% td vừa đủ với 62,5ml dd KMnO4. Lấy 1/4 lượhg khí X sinh ra td với lượng dư kim loại M thu được 5,4165g muối clorua.
a) tính nồng độ mol của dd KMnO4.
b) Xác định kim loại M.

1. m muối=mkl +mCl-=16,15+0,425.2.35,5=46,325g

2.

2KMnO4+16HCl--->2KCl+2MnCl2+5Cl2+8H2O

a. tính toán theo pt

nHCl=0,6553mol--->nCL2=1,638mol

b. nM+nCl2--->2MCln

lấy 1/4 lượng khí -->nCl2=0,41mol

---> biện luận n và M
 
Top Bottom