Giúp mình giải bài toán về mặt phẳng

M

miamine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp Oxy, cho tam giác ABC có AC=2AB, M là trung điểm BC với M(1,1). Cho N thuộc AC sao cho AN = 1/3 NC. D thuộc BC sao cho AD đối xứng với AB qua tia phân giác trong góc BAC. Biết (DN) có pt: 3x -2y+8=0. Xác định tọa độ của các đỉnh tam giác ABC biết C thuộc đt d:x+y-7=0
 
D

dien0709

Trong mp Oxy, cho tam giác ABC có AC=2AB, M là trung điểm BC với M(1,1). Cho N thuộc AC sao cho AN = 1/3 NC. D thuộc BC sao cho AD đối xứng với AB qua tia phân giác trong góc BAC. Biết (DN) có pt: 3x -2y+8=0. Xác định tọa độ của các đỉnh tam giác ABC biết C thuộc đt d:x+y-7=0[/QUOTE]

Để hợp lí,theo mình đề nên là:hoặc tia AD đ/x tia AB ,hoặc D thuộc AC

Trong cả 2 trường hợp pt DN chính là pt AC=> giải hệ 2 pt cho trong bài,tìm được C.

Biết trung điểm M=>tìm được B. tham số tọa độ của A rồi lập pt AC = 2AB tìm được A

Như vậy thì dư gt AN=1/3AC,nhưng nếu AD đ/x AB qua pg trong góc A thì đúng là AD trùng AC.
 
Top Bottom