Giúp mình giải bài toán tích phân lạ này với.

N

nguyenbahiep1

bài tập này lạ gì đâu bạn

[laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin^{2004}xdx}{sin^{2004}x+cos^{2004}x} \\ \\ J = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos^{2004}xdx}{sin^{2004}x+cos^{2004}x} \\ \\ I + I = \frac{\pi}{2} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin^{2004}xdx}{sin^{2004}x+cos^{2004}x} \\ \\ x = \frac{\pi}{2}- t \Rightarrow dx = - dt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos^{2004}tdt}{sin^{2004}t+cos^{2004}t} = J \\ \\ I - J = 0 \\ \\ I = J = \frac{\pi}{4}[/laTEX]
 
Top Bottom