Giúp mình giải bài toán này

Q

quanphuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho HCl dư tác dụng với 5,4g hỗn hợp hai kloai A và B thu được 10,08lít khí (đktc). Tỉ lệ số mol A : B trong hỗn hợp là 3 : 1. Nguyên tử khối của A = 1/3 nguyên tử khối của B. Kloại A thuộc nhóm IIA, B thuộc nhóm IIIA.
Xác định tên của kloại A và B.
 
A

anhson81

Cho HCl dư tác dụng với 5,4g hỗn hợp hai kloai A và B thu được 10,08lít khí (đktc). Tỉ lệ số mol A : B trong hỗn hợp là 3 : 1. Nguyên tử khối của A = 1/3 nguyên tử khối của B. Kloại A thuộc nhóm IIA, B thuộc nhóm IIIA.
Xác định tên của kloại A và B.
nH2=0.45 mol.
gọi B: x mol, A: 3x mol => btoàn e: 3x+6x=0.45*2=>x=0.1
=> MA<Mtb=5.4/0.4=13.5<MB
MA thuộc IIA => A là Be, B là Al.
 
Top Bottom