giúp mình giải bài toán này nhé

  • Thread starter trungnhanlop6.1
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 951

T

trungnhanlop6.1

Last edited by a moderator:
N

ngobin3

a) [TEX]\frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{1}{8} [/TEX]
b) [TEX]\frac{1}{2} + \frac{1}{4}[/TEX]
 
H

hermes_legend

a)[TEX]\frac{7}{8}=\frac{1}{8}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}[/TEX]
b)[TEX]\frac{3}{4}=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}[/TEX]
c)[TEX]\frac{1}{3}=\frac{1}{30}+\frac{1}{10}+\frac{1}{5}[/TEX]
e)[TEX]\frac{7}{10}=\frac{1}{2}+\frac{1}{30}+\frac{1}{6}[/TEX]
F)[TEX]\frac{1}{5}=\frac{1}{30}+\frac{1}{15}+\frac{1}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

[TEX]a) \frac{7}{8}=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]b) \frac{3}{4}=\frac{1}{12}+\frac{1}{6}+\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]c) \frac{1}{3}= \frac{1}{18}+\frac{1}{9}+\frac{1}{6}[/TEX]
 
S

songthuong_2535

iết các số sau dưới dạng tổng của 3 phân số có tử là 1, mẫu khác nhau.
a) 7/8
b) 3/4
c) 1/3
d)10/21
e)7/10
f) 1/5

Giải:

a) 7/8=1/2+1/4+1/8

b) 3/4=1/4+1/3+1/6

c) 1/3=1/12+1/5+1/20

d)10/21=1/7+1/4+1/12

e)7/10=1/3+1/6+1/5

f) 1/5=1/10+1/11+1/110
 
Top Bottom