giúp mình giải bài toán này đề kiểm tra 1 tiết nhưng mình ko biết cách làm

H

huutin7a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 17,1 gam al2(so4)3 vào nước thì thu được dd a. tính thể tích dung dịch naoh 2M cần thiết cho vào dung dịch A để
a. thu được kết tủa lớn nhất
b. thu được kết tủa nhỏ nhất
câu trắc nghiệm:
pha loãng 200ml dung dịch Ba(oh)2 với nước cất thu đươc 1500ml dung dịch có pH=12. Biết độ điện ly của Ba(oh)2 bằng 1, nồng độ mol/lit của dung dịch Ba(oh)2 ban đầu là bao nhiêu?
a, 0,375M b, 0,0375M c, 3,75M d, 0,075M
cho 200ml dung dịch Naoh 0,3M với 200ml dung dịch H2so4 0,05M. Tính ph của dung dịch sau phản ứng?
a,12 b, 1 c, 13 d, 7
các dung dịch sau đây có cùng nồng độ 0,10M, dung dịch nào dẫn điện kém nhất?
a, HI b, Hcl, c, HF d, HBr
độ điện li của dung dịch CH3cooh 0,01M là 4,25%. Nồng độ mol/lit của ion H+ trong dung dịch ch3coooh là
a, 1,0.10mũ -3 b, 4, 25.10-4M c,5,25.10-4M d 2,15.10-4M
giải chi tiết để mình hiểu nhé cảm ơn các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
P

pe_mun_cute

cho 17,1 gam al2(so4)3 vào nước thì thu được dd a. tính thể tích dung dịch naoh 2M cần thiết cho vào dung dịch A để
a. thu được kết tủa lớn nhất
b. thu được kết tủa nhỏ nhất

_______________________________

$n_Al2(SO4)3=0,05(mol)$
PTHH
$Al_2(SO_4)_3+6NaOH--->3Na_2SO_4+2Al(OH)_3$ (1)
a. để thu đc kết tủa lớn nhất
<=> $n_NaOH$<hoặc =6$n_Al_2(SO_4)_3$=6*0,05(mol)...
b.để thu đc kết tủa bé nhất
$Al_2(SO_4)_3+6NaOH--->3Na_2SO_4+2Al(OH)_3$ (1)
a...................6a...............................2a
$Al(OH)_3+NaOH--->NaAlO_2+2H_2O$ (2)
2a............2a
để thu đc kết tủa bé nhất
<=>$n_NaOH$> hoặc =8a=8*0,05(mol)
 
T

thupham22011998

pha loãng 200ml dung dịch Ba(oh)2 với nước cất thu đươc 1500ml dung dịch có pH=12. Biết độ điện ly của Ba(oh)2 bằng 1, nồng độ mol/lit của dung dịch Ba(oh)2 ban đầu là bao nhiêu?
a, 0,375M b, 0,0375M c, 3,75M d, 0,075M

pH=12 -->pOH=2-->$ [OH]^-=10^{-2}=0,01M$

-->$n Ba(OH)_2=0,0075 mol --> C_M Ba(OH)_2=0,0375M -->B$

cho 200ml dung dịch Naoh 0,3M với 200ml dung dịch H2so4 0,05M. Tính ph của dung dịch sau phản ứng?
a,12 b, 1 c, 13 d, 7

$H^++OH^--->H_2O$

nH^+=0,02; n OH-=0,06 --> OH- dư, H+ pư hết

n OH^- dư=0,04 mol --> [OH]- dư=0,1

-->pH=13

các dung dịch sau đây có cùng nồng độ 0,10M, dung dịch nào dẫn điện kém nhất?
a, HI b, Hcl, c, HF d, HBr

-->HI ( axit càng yếu càng dẫn điện kém)

độ điện li của dung dịch CH3cooh 0,01M là 4,25%. Nồng độ mol/lit của ion H+ trong dung dịch ch3coooh là
a, 1,0.10mũ -3 b, 4, 25.10-4M c,5,25.10-4M d 2,15.10-4M

[H+]=0,01.4,25%=4,25.10-4 M
 
Top Bottom