giúp mình giải bài tích phân này ...

A

anh_vy24

bài này nữa

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}{\frac{sin({x}-{\frac{\pi}4)}}{sin2x+2(1+sinx+cosx)}dx[/tex]


[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}{\frac{sin2x}{(3+4sinx-cos2x)}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}{\frac{sin({x}-{\frac{\pi}4)}}{sin2x+2(1+sinx+cosx)}dx[/tex]


[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}{\frac{sin2x}{(3+4sinx-cos2x)}dx[/tex]
mấy cách này có thể không hay lắm nhưng có còn hơn không :D :D
thông cảm hơn gà

1/
[TEX]\begin{array}{l} {\rm{I1}} = \int {\frac{{\sin \left( {x - \frac{\pi }{4}} \right)}}{{{\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{in2}}x + 2\left( {1 + \sin x + \cos x} \right)}}} dx = \frac{1}{{2\sqrt 2 }}\int {\frac{{\left( {\sin x - \cos x} \right)}}{{1 + \left( {\sin x + \cos x} \right)^2 + \sin x + \cos x}}} dx \\ \sin x + \cos x = t \Rightarrow dt = - (\sin x - \cos x)dx \\ {\rm{I1}} = - \frac{1}{{2\sqrt 2 }}\int {\frac{{dt}}{{1 + t^2 + t}}} \\ \end{array}[/TEX]
tự làm tiếp nha

2/
[TEX]\begin{array}{l} {\rm{I2}} = \int {\frac{{{\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{in2}}x}}{{3 + 4\sin x - \cos 2x}}} dx = \int {\frac{{2\sin x.\cos x}}{{2\sin ^2 x + 4\sin x + 2}}} dx \\ t = \sin x \\ {\rm{I2}} = \int {\frac{{tdt}}{{t^2 + 2t + 1}}} \\ \end{array}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

[tex]\int\limits_{0}^{\pi \frac{6}}\frac{tan^4x}{cos2x}dx[/tex]
cận từ 0 đến [TEX]\pi[/TEX]\6

[TEX]\int {\frac{{\tan ^4 x}}{{\cos 2x}}} dx = \int {\frac{{\sin ^4 x}}{{\cos ^4 x.\left( {\cos ^2 x - \sin ^2 x} \right)}}} = \int {\frac{{ - \cos ^4 x + \sin ^4 x + \cos ^4 x}}{{\cos ^4 x.\left( {\cos ^2 x - \sin ^2 x} \right)}}} [/TEX]
[TEX]= - \int {\frac{{\cos ^2 x + \sin ^2 x}}{{\cos ^4 x}}} + \frac{1}{{\cos 2x}}dx[/TEX]
+ [TEX]\int {\frac{{\cos ^2 x + \sin ^2 x}}{{\cos ^4 x}}} = \int {\frac{{dx}}{{\cos ^2 x}}} + \int {\frac{{\tan ^2 x}}{{\cos ^2 x}}} [/TEX]
+ [TEX]\int {\frac{1}{{\cos 2x}} = \int {\frac{{\cos 2x}}{{1 - \sin ^2 2x}}} } dx[/TEX]
Đến đây tự làm nha :D :D nếu thấy hay thì Thanks............................
 
Top Bottom